5 điều tuyệt vời bạn sẽ có thể làm với 5G

5-dieu-tuyet-voi-ban-se-co-lam-voi-5g

Công nghệ không dây siêu nhanh hứa hẹn rất nhiều, và cuối cùng nó sẽ xảy ra. Hãy suy nghĩ thực tế ảo, telemedicine và nhiều hơn nữa. Mọi người trong ngành công nghiệp không dây đang nói về 5G. Tại sao bạn nên quan tâm?

5G nhằm mục đích nhanh hơn 100 lần công nghệ không dây hiện tại của chúng ta và thậm chí nhanh hơn những gì Google Fiber cung cấp thông qua kết nối vật lý. Tốc độ đáng kinh ngạc và khả năng đáp ứng đạt được với 5G mở ra những khả năng mới, và công nghệ này đã khiến mọi người kinh ngạc tại triển lãm thương mại Mobile World Congress ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha vào tuần này.

“5G sẽ đưa nó lên cấp độ tiếp theo”, Cristiano Amon, chủ tịch mảng kinh doanh chip của Qualcomm cho biết. “Sẽ có kết nối phổ biến từ tất cả các loại thiết bị. ”

Đừng chú ý đến sự cường điệu xung quanh 5G . Việc triển khai di động sớm nhất có thể sẽ không xảy ra cho đến năm 2018, với sự sẵn có rộng rãi hơn trong những năm sau đó.

Tin tức liên quan Google Chrome cảnh báo giao thức HTTP ‘không còn an toàn’

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể mơ về những gì tiếp theo. Dưới đây là một vài điều bạn sẽ có thể làm với 5G.

Trò chơi và trải nghiệm mới

Bạn muốn chơi một trò chơi ảo đới kháng lại những người bạn trên toàn thế giới hoặc ghé thăm một ngôi nhà bãi biển lạ mắt khi bạn đang thực sự bị mắc kẹt trong căn hộ tầng hầm của bạn? Với 5G, bạn có thể truyền trực tuyến nội dung đó vào tai nghe thực tế ảo của mình.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg nói tại MWC rằng ông hy vọng VR sẽ là một trong những “ứng dụng sát thủ của 5G”. Truyền dữ liệu nhanh đến mức bạn sẽ không phải đợi lâu để trải nghiệm ảo được tải trên tai nghe VR di động của mình.

Nhờ thời gian trễ, bạn sẽ có thể theo kịp người bạn chơi trò chơi của mình ở phía bên kia hành tinh.

“Con trai tôi muốn thực hiện các cuộc đấu kiếm lightsaber”, Woojune Kim, người đứng đầu bộ phận kinh doanh mạng thế hệ tiếp theo của Samsung cho biết.

Xe tự lái

Các mạng 5G có thể phản ứng đủ nhanh để điều phối xe ô tô tự lái, với ô tô nói chuyện với bộ điều khiển trung tâm tại giao lộ hoặc giao tiếp với nhau.

“Bạn có thể tưởng tượng không có đèn giao thông trên đường phố – những chiếc xe đang đi qua, nhưng chúng không va vào nhau”, Volker Held, người đứng đầu tiếp thị đổi mới tại nhà sản xuất thiết bị mạng Nokia cho biết.

Một khi tất cả các xe có cảm biến và máy ảnh, họ cũng có thể quay cảnh quay video liên tục, Marc Naddell, phó chủ tịch của hãng sản xuất chip MediaTek cho biết. Nếu có tai nạn, bạn sẽ có thể xem video từ mọi góc độ, không chỉ từ những chiếc xe có liên quan mà còn từ tất cả các xe ô tô trong khu vực tại thời điểm đó.

Chăm sóc sức khỏe từ xa

Telemedicine trở nên khả thi với 5G, có độ trễ giao tiếp là đủ ngắn để cho phép bác sĩ thực hiện một số thủ tục từ xa, Matt Grob, giám đốc công nghệ của hãng sản xuất chip di động Qualcomm cho biết. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể thiết lập mạng 5G để các quy trình y tế đó được ưu tiên hơn người xem video trên YouTube.

Thời gian trễ là rất rất nhỏ mà các bác sĩ có thể sử dụng robot để hoạt động trên bạn từ 1.000 dặm. Người dân ở vùng sâu vùng xa có thể được điều trị bởi các chuyên gia, ngay cả khi họ đang ở nửa bên kia của thế giới.

“Bạn có thể có được các bác sĩ tốt nhất trên thế giới để làm việc điều trị bệnh ung thư cho mẹ bạn”, Kim nói của Samsung. “Đó không phải là khả thi vào năm trước.”

Hội thảo truyền hình như bạn đang thực sự tham gia trực tiếp

Kim tin rằng cách chúng ta giao tiếp sẽ trở nên trực quan hơn. Hãy tưởng tượng nói chuyện với gia đình của bạn bằng cách qua một video supersharp, với độ phân giải cao như vậy nó giống như bạn đang ở bên cạnh họ. Hoặc tập luyện cùng bạn bè của bạn – ở những ngôi nhà khác nhau – qua video. Điều đó có vẻ đơn giản, nhưng các mạng ngày nay không cung cấp thông tin liên lạc chính xác trong thời gian thực. Luôn luôn có một tụt hậu, và điều đó làm cho nó tất cả sụp đổ.

Tốc độ web giống như Hollywood

Hãy nhớ trong “The Amazing Spider-Man” khi Peter Parker thực hiện một tìm kiếm Bing (chúng ta biết, Bing?) Tiến sĩ Kurt Connors và ngay lập tức nhận được kết quả? Các trang web của bạn không bao giờ tải nhanh như vậy. “Đó là máy tính của Darth Vader” Giám đốc công nghệ Ericsson Ulf Ewaldsson châm biếm. Các trang thường mất một hoặc hai giây để tải, ngay cả khi kết nối nhanh. Với 5G, những kết quả đó sẽ đến ngay lập tức.

Hoặc nếu bạn muốn quay trở lại và tải xuống bộ phim “Người bảo vệ của thiên hà”, nó sẽ nén vào thiết bị của bạn sau 15 giây thay vì phải mất 6 phút qua 4G.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
5 điều tuyệt vời bạn sẽ có thể làm với 5G
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả

.