6 thủ thuật điều chỉnh màn hình trên Windows 10

6-thu-thuat-dieu-chinh-man-hinh-tren-windows-10

Ngoài việc giới thiệu một số tính năng mới , hình ảnh đẹp và cài đặt bảo mật mới và hữu ích , bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 cung cấp các ứng dụng mờ cho bạn, một vấn đề khó chịu mà bạn có thể gặp phải khi bạn kết nối ứng dụng Windows cũ với hiển thị độ phân giải. Tôi sẽ trình bày cài đặt hiển thị mới này cùng với một số thủ thuật cũ để bạn có thể làm cho Windows 10 trông đẹp nhất.

1. Kích thước của văn bản, biểu tượng và ứng dụng

 

Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc văn bản, nhận dạng biểu tượng và điều hướng ứng dụng vì màn hình độ phân giải cao của bạn khiến mọi thứ trông rất nhỏ, thì bạn cần kiểm tra các tùy chọn mở rộng của Windows 10. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn cho kích và bố cục . Windows sẽ đề xuất một tỷ lệ phần trăm, nhưng bạn có thể xem xung quanh với các dịch vụ để tìm sự cân bằng phù hợp giữa mức độ dễ đọc và tỷ lệ hiện thị trên màn hình.

2. Sử dụng độ phân giải gốc của màn hình

Bạn nên cố gắng hết sức để sử dụng độ phân giải gốc của màn hình, Windows sẽ cài đặt độ phân giải được đề xuất. Đó là độ phân giải cao nhất được cung cấp. Nếu bạn chọn độ phân giải thấp hơn thì hình ảnh màn hình của bạn sẽ bị mờ. Ở độ phân giải gốc của nó, mỗi điểm ảnh trên màn hình LCD của bạn được ánh xạ trực tiếp tới một pixel trong hình ảnh được gửi do card đồ họa của PC để tạo ra một hình ảnh sắc nét. Khi những pixel đó không được gọi, mọi thứ sẽ mờ đi. Hãy thử điều chỉnh kích thước của văn bản và biểu tượng, v.v. bằng cách sử dụng tùy chọn mở rộng ở đầu trước khi bạn giảm độ phân giải màn hình từ cài đặt được khuyến nghị bằng cách vào Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị .

3. Khắc phục các ứng dụng bị mờ

 

Windows 10 đã có một tùy chọn mở rộng có thể tăng kích thước phông chữ và biểu tượng trên màn hình có độ phân giải cao để bạn có thể đọc văn bản mà không cần nheo mắt trong khi vẫn giữ màn hình của bạn ở độ phân giải nguyên bản nơi hình ảnh của nó sắc nét nhất. Đôi khi, việc mở rộng này có thể dẫn đến sự mờ nhạt. Bây giờ, bạn có thể để Windows cố gắng sửa chữa một kết quả thu hẹp. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị> Cài đặt mở rộng nâng cao và bật / tắt Cho phép Windows cố sửa các ứng dụng để chúng không bị mờ .

4. Sử dụng đèn ban đêm

Nhìn chằm chằm vào một màn hình xanh bất thường vào ban đêm có thể làm thay đổi đồng hồ tự nhiên của cơ thể và khiến bạn khó ngủ. Điện thoại của bạn có thể có một cách để chuyển sang màu sắc ấm hơn vào ban đêm và giờ đây Windows cũng vậy. Cập nhật đã thêm cài đặt để giảm ánh sáng xanh của PC. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị (hoặc chỉ cần nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Cài đặt hiển thị ) và bật Tắt đèn ban đêm. Bên dưới công tắc bật, nhấp vào Cài đặt ánh sáng ban đêm để chọn mức độ ấm mà bạn muốn nhiệt độ màu của màn hình hiển thị một lần và lên lịch Chế độ ánh sáng ban đêm bật vào lúc hoàng hôn hoặc giờ được đặt theo cách thủ công. Bạn cũng sẽ tìm thấy nút Ánh sáng ban đêm mới trong Trung tâm hành động để bật và tắt cài đặt.

Tin tức liên quan Cách tắt màn hình khóa và dọn dẹp màn hình trên windows 10

5. Thực hiện hiệu chỉnh màu ít

Windows có một công cụ hiệu chỉnh màu được tích hợp sẵn trong Bảng điều khiển. Chỉ cần tìm kiếm hiệu chỉnh màu và chọn Hiệu chỉnh hiển thị màu . Bạn sẽ được thông qua một số bài kiểm tra hiển thị để điều chỉnh gamma, độ sáng, độ tương phản và cân bằng màu sắc. Công cụ này cho bạn thấy các ví dụ hữu ích trước mỗi hình ảnh thử nghiệm để bạn biết cần tìm những gì để có được kết quả tốt nhất.

6. Điều chỉnh văn bản của bạn

Khi hoàn thành công cụ hiệu chỉnh màu là một tùy chọn để khởi động Bộ chỉnh ClearType . Nó giống như đi khám bác sĩ nhãn khoa và làm những xét nghiệm tốt hơn hoặc tệ hơn để xem bạn có cần đeo kính hoặc thuốc mạnh hơn không. Công cụ này hiển thị cho bạn năm ví dụ về văn bản và bạn chọn một văn bản trông đẹp nhất để văn bản trên màn hình của bạn trông sắc nét và dễ đọc như có thể.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
6 thủ thuật điều chỉnh màn hình trên Windows 10
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả

.