7 mẹo gửi email trong Gmail mà mọi người nên biết

7-meo-gui-email-trong-gmail-ma-moi-nguoi-nen-biet

Google đã đại tu Gmail với giao diện và một loạt các tính năng mới bao gồm Smart Compose và bạn có thể tải Gmail mới ngay bây giờ . Trong khi các bổ sung mới được đánh giá cao, Gmail có một số tính năng cũ nhưng bạn có thể bạn đã bỏ qua. Dưới đây là bảy tính năng làm cho Gmail trở nên tuyệt vời.

Tắt tiếng các chuỗi email gây phiền nhiễu

Việc tắt văn bản nhóm có lẽ là điều duy nhất về việc sở hữu một chiếc iPhone (hoặc ít nhất là nhắn tin trên iPhone) và Gmail cung cấp khả năng tương tự để tắt tiếng các chuỗi email ồn ào. Nếu bạn đã được đưa vào một email nhóm và không còn quan tâm để trả lời qua lại, bạn có thể chọn không tham gia. Mở chuỗi, nhấp vào nút ba chấm ở trên cùng và nhấp vào Ẩn . Cuộc hội thoại sẽ được chuyển đến kho lưu trữ của bạn, nơi cuộc hội thoại sẽ vẫn còn ngay cả khi có thêm thư trả lời.

Nếu sau này bạn tò mò về những gì bạn đã bỏ lỡ, bạn luôn có thể tìm thấy nó trong chế độ xem Tất cả thư của Gmail, bao gồm các thư đã lưu trữ của bạn. Sau đó, bạn có thể bật tiếng cuộc trò chuyện nếu bạn chọn bằng cách mở cuộc hội thoại và nhấp vào nút Chuyển đến Hộp thư đến ở đầu trang.

Gửi và lưu trữ

Bạn có thể thêm tùy chọn gửi thứ hai cho tất cả thư trả lời và email chuyển tiếp lưu trữ cuộc hội thoại bằng thư trả lời hoặc chuyển tiếp của bạn. Thật hữu ích khi lưu giữ hộp thư đến của bạn một cách có trật tự. Và đừng lo lắng, cuộc trò chuyện sẽ bật lên trong hộp thư đến của bạn nếu ai đó trả lời. Để thiết lập, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và đi tới Cài đặt> Chung> Gửi và lưu trữ , chọn Hiển thị nút “Gửi và lưu trữ” trong thư trả lời rồi cuộn xuống và nhấn nút Lưu thay đổi . Bây giờ, bạn sẽ thấy nút chọn Gửi và lưu trữ màu xanh bên cạnh nút Gửi thông thường ở cuối câu trả lời và chuyển tiếp.

Tin nhanh trong ngày Mozilla Firefox cố gắng đóng nhiều lỗ hổng bảo mật hơn với công nghệ mạng mới

Đặt hoàn tác gửi tới 30 giây

Có một tùy chọn hoàn tác cho các email bạn gửi, cho dù đó là do lỗi đánh máy hoặc trạng thái cảm xúc hiện tại của bạn. Hoặc có thể bạn chỉ cần nhấn gửi do lầm lẫn. Chuyển đến Cài đặt> Chung> Hoàn tác, chọn giới hạn thời gian tối đa là 30 giây rồi cuộn xuống và nhấn nút Lưu thay đổi . (Các tùy chọn khác là 5, 10 và 20 giây). Sau khi bạn nhấn gửi, hãy tìm biểu tượng bật lên ở cuối màn hình thông báo “Tin nhắn của bạn đã được gửi”. Nhấp vào Hoàn tác để thu hồi lại.

Bật tính năng tìm kiếm nâng cao

Với Google phía sau Gmail, không có gì ngạc nhiên khi Gmail cung cấp chức năng tìm kiếm mạnh mẽ. Bạn có thể đã sử dụng thanh tìm kiếm phía trên hộp thư đến của mình để tìm một email cũ dựa trên từ khóa hoặc người gửi nhưng có thể làm được nhiều hơn thế. Nhấp vào nút mũi tên xuống nhỏ ở bên phải thanh tìm kiếm để mở bảng điều khiển tìm kiếm nâng cao của Gmail nơi bạn có thể tìm kiếm phạm vi ngày và kích thước tệp đính kèm, theo dòng chủ đề và với các bộ lọc khác.

Ngăn xem trước cho giao diện giống Outlook

Nếu bạn có màn hình lớn thì tôi khuyến khích bạn sử dụng khu vực màn hình của mình và sử dụng ngăn xem trước của Gmail. Nó làm cho Gmail trông giống như Outlook, nơi bạn có thể xem và trả lời tin nhắn mà không cần rời khỏi hộp thư đến. Đến Settings> Advanced, nhấn Enable cho Preview Pane và sau đó di chuyển xuống và nhấn Save Changes nút. Bạn sẽ thấy một nút mới ở đầu hộp thư đến cho phép bạn bật và tắt tính năng ngăn xem trước và chọn chia hộp thư đến của bạn theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc.

Chọn các tab của bạn
Gmail thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ là lọc hộp thư đến, để các thư bạn quan tâm chuyển đến hộp thư đến trong khi phần còn lại được chuyển xuống tab Xã hội hoặc Quảng cáo. Chuyển đến Cài đặt> Hộp thư đến> Danh mục và bạn có thể chọn tab nào bạn muốn ở trên cùng. Hoặc nếu bạn chỉ đơn giản bỏ qua tất cả các tab khác với Hộp thư đến chính của mình, thì bạn có thể bỏ chọn tất cả trừ tab Chính để có trải nghiệm Gmail được sắp xếp hợp lý, ít tab hơn.

Gửi email tệp đính kèm lớn qua Google Drive

Có một biểu tượng Drive nhỏ ở cuối cửa sổ soạn thư của Gmail. Nó cho phép bạn đính kèm các tệp bạn đã lưu trữ trong Drive hoặc chỉ cần gửi liên kết. Đối với các định dạng Google Drive – Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày v.v. – tùy chọn duy nhất của bạn là gửi liên kết tới tệp. Đối với các loại tệp khác – PDF, tài liệu Word, hình ảnh – bạn có tùy chọn gửi chúng dưới dạng tệp đính kèm hoặc liên kết Drive, cho phép bạn chia sẻ tệp lớn hơn giới hạn kích thước 25MB cho tệp đính kèm của Gmail.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
7 mẹo gửi email trong Gmail mà mọi người nên biết
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả

.