Bao nhiêu chi phí cho một màn hình chơi game?

bao-nhieu-chi-phi-cho-mot-man-hinh-choi-game

Kích thước, độ phân giải và danh tiếng thương hiệu chủ yếu ảnh hưởng đến chi phí , nhưng có một số cân nhắc khác trong nhiều kết hợp. Các tính năng như G-Sync, HDR hoặc tỷ lệ làm mới cao sẽ tự động thêm chi phí, cắt giảm từ nhiều tính năng làm cho người tiêu dùng có ngân sách thấp tiết kiệm chi phí mà vẫn có màn hình cao cấp.

Đặt giới hạn ngân sách thấp khi chọn các màn hình tốt nhất vì có một vài yếu tố cần xem xét. Ví dụ, các mô hình như $ 150 KG241Q 144Hz, nhưng nó là một so sánh thiên đường và trái đất khi so sánh với một màn hình HDR $ 1500 như Màn hình Dell UP2718Q 60Hz.

Chọn một màn hình chơi game với Ngân sách của bạn

Có nhiều yếu tố cho chi phí màn hình chơi game như thông số kỹ thuật hệ thống, nhưng bao nhiêu người sẵn sàng chi tiêu vẫn là yếu tố quan trọng. Hình ảnh trên đại diện cho phạm vi hoặc khung giá của các màn hình mà chúng tôi đã liệt kê trong Công cụ chọn màn hình của chúng tôi. Các sản phẩm có thể có giá thấp tới 150 đô la đến 1500 đô la, nhưng chúng tôi biết nó không dừng ở đó.

Hình ảnh trên đại diện cho nhiều chi phí chơi game hoặc màn hình chuyên nghiệp. Từ thông tin được cung cấp, bạn đã có thể phân biệt mô hình hoặc biến thể nào bạn có thể nhận được với số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu. Ví dụ, bạn có thể trả tối thiểu 450 đô la cho một màn hình 4K tốt như Asus MG28UQ , nhưng muốn một thứ gì đó lớn hơn và tinh tế hơn như Acer BM320 hoặc BenQ SW271 có chi phí đáng kể hơn.

Bài viết liên quan Màn hình Dell U2414H, màn hình trong series chuyên nghiệp của Dell

Nó gần như giống với màn hình chơi game vì bạn có thể sử dụng một mẫu 1080p như Acer KG241 , nhưng một mẫu với tất cả các tính năng như G-Sync và tốc độ làm tươi 240Hz như Acer XB252Q bắt đầu 500 đô la. Bắt đầu từ $ 300 cho màn hình QHD và lên đến $ 1000 cho một màn hình ultrawide.

Vấn đề là, một số tiền nhất định mà bạn sẵn sàng chi ra là yếu tố giới hạn chung của các lựa chọn mà bạn được trình bày. Bạn có thể có một màn hình 1080p đầy đủ tính năng có khả năng ấn tượng với giá khoảng 400 đô la, nhưng muốn một thứ như màn hình QHD hoặc 4K ở cùng một mức giá sẽ có nghĩa là bạn phải sống với một vài tính năng hạn chế. Các tính năng bổ sung thuận lợi, tỷ lệ làm mới và đầu ra có độ trễ thấp luôn đi kèm với chi phí cao.

Độ phân giải, tỷ lệ làm mới, kích thước màn hình và giá

Khía cạnh nổi bật nhất ảnh hưởng đến chi phí của màn hình chơi game luôn là độ phân giải và kích thước. Cả hai yếu tố thay đổi đáng kể tỷ lệ giá cả, vì một màn hình lớn hơn đòi hỏi nhiều vật liệu hơn, trong khi quy trình sản xuất của bảng điều khiển có độ phân giải cao hơn phức tạp hơn nhiều. Trải nghiệm xem bạn có thể đạt được sẽ luôn phụ thuộc vào mức ngân sách của bạn sẵn sàng cao hay thấp. Giới hạn làm mới càng cao, màn hình chơi game càng đắt đỏ. Tốc độ làm mới cao hơn, đặc biệt là làm mới gốc được chỉ định, cũng ảnh hưởng đến kích thước màn hình của bạn. 100Hz đến 120Hz hiện khả dụng trên màn hình lớn hơn và sắc nét hơn, nhưng muốn cái gì đó cao hơn nhưng chi phí thấp hơn có nghĩa là bạn phải lựa chọn bằng màn hình nhỏ hơn hoặc có độ phân giải thấp hơn.

Hạn chế này vẫn tồn tại ngày nay do những hạn chế về công nghệ và sản xuất của các nhà sản xuất bảng điều khiển như LG và AU Optronics. Chi phí giám sát chơi game càng cao thì chúng tôi càng đẩy mạnh công nghệ, và đôi khi, nó đạt đến một điểm không thực tế về tiếp thị với công chúng.

Trò chơi hoặc tính năng bổ sung theo định hướng Chuyên nghiệp cũng tham gia kết hợp để tăng số tiền bỏ ra cao hơn. Sau khi quyết định các yếu tố trên, bạn cũng phải cân nhắc loại tính năng nào bạn muốn cho một tiện ích sẽ tồn tại lâu hơn cho nhu cầu sử dụng. Các tiện ích bổ sung như khả năng tương thích hiệu chuẩn của nhà máy hoặc phần cứng, G-Sync, Giảm mờ và HDR đều thêm một số tiền nhất định trên mọi thứ được đề cập.

Suy nghĩ về chi phí màn hình chơi game

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm mua sắm của bạn cho màn hình chơi game chuyên nghiệp tốt nhất, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là vấn đề cân bằng các yêu cầu của bạn. Biết những gì bạn có thể và không thể sẽ cung cấp cho bạn một quá trình lựa chọn phức tạp trong khi vẫn phải cân bằng với chi phí mà bạn cần chi tiêu. Đọc các bài báo và hướng dẫn chuyên môn tại máy bộ Dell sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất, như mọi khi, điều quan trọng là quản lý kỳ vọng của bạn tương đối theo giới hạn chi tiêu của bạn.

Giới thiệu tác giả