Bảy tiện ích làm cho máy tính Windows của bạn mạnh mẽ hơn

Tuần trước trên Máy tính Dell, chúng tôi đã trình bày một loạt các tiện ích cho Mac và như đã hứa chúng tôi sẽ đề cập đến Windows 10. Như trong phần cuối cùng này, tôi muốn tập trung vào các tiện ích thay vì ứng dụng – các công cụ nhỏ giúp cải thiện cách để cải thiện sức mạnh trên PC.

Tôi đã trải nghiệm rất nhiều từ Windows, Mac và Chrome OS. Điều đó có nghĩa là tôi đã có một thời gian khó khăn để theo kịp mọi thứ có sẵn trên cả ba nền tảng, vì vậy tôi nhận được sự hỗ trợ từ Tom Warren. Tom đã xác nhận một ý kiến khi tôi đang tìm kiếm bất kỳ công cụ nào mà tôi có thể đã bỏ lỡ: Microsoft đang thực hiện một công việc tuyệt vời khi cập nhật Windows 10 với các tính năng mới trên một nhịp độ rất nhanh.

Cuối năm nay, Microsoft sẽ giới thiệu các tính năng tương tự – và thậm chí có thể giảm bớt – ba trong số các tiện ích mà chúng ta nói đến. Như Tom nói, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy “Microsoft đang lắng nghe” đối với người dùng. Tôi đồng ý, mặc dù có những giới hạn của nó. Bản cập nhật Redstone 5 sẽ có ảnh chụp màn hình tốt hơn và lịch sử clipboard, một trong số nhiều cải tiến khác.

Tất nhiên, nếu bạn là Microsoft, bạn có “cơ hội” để tập trung vào hệ điều hành máy tính để bàn của bạn nhiều hơn những người khác. Khi bạn không có một hệ điều hành điện thoại sẽ dễ dàng hơn nhiều để đưa những nỗ lực của bạn vào những gì bạn có.

Đồng thời, Microsoft đang bổ sung thêm nhiều tính năng được yêu cầu, nó cũng đẩy mạnh người dùng vào sử dụng Edge , Cortana và Bing. Chúng là một chặng đường dài từ cuộc chiến pháp lý buộc Microsoft phải ngừng độc quyền IE, nhưng Windows 10 nên tôn trọng lựa chọn mặc định của người dùng.

Bài viết liên quan Dell Latitude 15 3590 – cải thiện so với năm ngoái nhưng không phải là đáng kể

Thật hấp dẫn để từ bỏ chính mình với các hệ điều hành hiện đại. Xét cho cùng, Apple thậm chí còn bị khóa nhiều hơn trên iOS, và ChromeOS gần đây đã bắt đầu cung cấp các cách để sử dụng các trình duyệt khác. Và khi tôi sử dụng Windows 10, tôi có xu hướng gắn bó với Edge bởi vì tôi nghĩ đó là một trình duyệt nhẹ.

Nhưng đừng làm thế. Windows 10 và Mac là hai hệ điều hành lớn nhất và tốt nhất trên thị trường đại chúng, dễ dàng tùy chỉnh ở mức độ sâu. Như tôi đã nói thường xuyên đến mức tôi biết bạn đang mệt mỏi với nó, sự tùy chỉnh đó là quan trọng. Nó trao quyền cho người dùng và có thể phục vụ như một cách để mọi người cảm thấy tự tin khi làm những việc phức tạp hơn trên máy tính của họ. Nó dễ dàng hơn nhiều để nghĩ rằng bạn có thể tìm hiểu một loạt các phức tạp nhỏ trên máy tính của bạn.

Có nguy cơ biến điều này thành một cuộc tranh luận PC và PC khác (đây không phải là thời điểm), tôi sẽ nói rằng tôi chủ yếu thất vọng trong các chiến thuật tích cực của Microsoft với Bing và Edge vì phần còn lại của hệ điều hành này rất tốt . Có rất nhiều thứ nhỏ bé thông minh: tự động ẩn các biểu tượng trong Khay hệ thống, chụp các cửa sổ và Menu Bắt đầu.

Tôi vẫn mong muốn hệ sinh thái ứng dụng mạnh hơn, nhưng tôi thấy Microsoft đi trước cả Apple và Google trong việc cố gắng đưa các ứng dụng di động (và ứng dụng web) vào máy tính để bàn.

Dù sao, nếu bạn không sử dụng Windows 10 trong một thời gian, tôi khuyến khích bạn có một cái nhìn mới mẻ. Nó rất gần với cảm giác như một suy nghĩ toàn bộ và hoàn chỉnh thay vì một loạt các tính năng mới được khắc phục trong những năm qua. Có rất ít phức tạp và rất nhiều điều không thích hợp để phàn nàn, nhưng cũng có một sự gắn kết mà bạn sẽ không nhận được trên các nền tảng máy tính để bàn khác.

Và khi nó không đáp ứng nhu cầu của bạn. Dưới đây là bảy chúng tôi thích

Eartrumpet , miễn phí. Một tiện ích khay hệ thống siêu gọn gàng cung cấp cho bạn mức âm lượng cho mọi ứng dụng và cũng cho phép bạn đặt đầu vào và đầu ra tùy chỉnh. Về cơ bản là phải cài đặt .

Groupy , $ 9,99 . Bạn biết các tab trên trình duyệt của mình có hữu ích không? Groupy cho phép bạn thực hiện bất kỳ ứng dụng nào bạn đã mở và biến tab đó thành một ứng dụng khác. Nghe có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng khả năng tách ra các nhiệm vụ khác nhau thành các cửa sổ theo thẻ với các ứng dụng khác nhau làm cho chúng thực sự mạnh mẽ. Cũng có sẵn như là một gói với Object Desktop, một vài tiện ích thông minh khác như hàng rào, trong đó tổ chức các biểu tượng máy tính để bàn của bạn. Tính năng sắp tới của Microsoft về tính năng này được gọi là Sets .

ShareX , miễn phí. Tôi từ lâu đã là một fan hâm mộ của Lightshot cho các ảnh chụp màn hình, nhưng ShareX có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn chụp nhiều ảnh chụp màn hình như tôi, khả năng tự động hóa các bước tiếp theo phổ biến nhất cũng đáng để bạn thử. Công cụ ảnh chụp màn hình cải tiến của Microsoft sắp ra mắt vào cuối năm nay có thể làm giảm sự cần thiết cho công cụ này.

Ditto , miễn phí. Tôi không thể làm việc hiệu quả mà không có công cụ Lịch sử Clipboard tốt. Ditto nhanh, đơn giản và hoạt động tốt. Ở đây một lần nữa chúng ta có một tiện ích mà Microsoft đang xây dựng trong Windows 10 – mặc dù phiên bản của Microsoft cũng sẽ đồng bộ hóa đám mây với các thiết bị khác .

Wox , miễn phí. Đây là một trong những hộp khởi động / tìm kiếm mà bạn đưa ra bằng một phím tắt. Tôi sử dụng nó bởi vì mặc dù nhấn phím Windows cho Cortana là nhanh chóng và dễ dàng, nó bị khóa vào Bing và Edge (không có thêm các tiện ích như EdgeDeflector ). Wox rất khó thiết lập, nhưng nó cho phép tôi đặt các tìm kiếm web tùy chỉnh như “các trang được đăng trong ngày cuối cùng” trên Google.

Sharpkeys , miễn phí. Một tiện ích nhỏ giúp dễ dàng tạo lại các phím. Bạn có thể ghi vào sổ đăng ký trực tiếp. Tôi sử dụng nó để remap Caps Lock thành một phím chức năng (sau đó khởi chạy Wox).

QuickLook , miễn phí. Tom đã viết về QuickLook tuần trước . Đó là một điều nhỏ cho phép bạn nhanh chóng xem trước các tập tin trong File Explorer. Dường như thanh lịch hơn Seer , nhưng tôi đã không sử dụng nó đủ lâu.

Giới thiệu tác giả

.