Cách giải phóng dung lượng đĩa sau khi cập nhật lên Windows 10

cach-giai-phong-dung-luong-dia-sau-khi-cap-nhat-len-windows-10

Cảm thấy hơi bị ràng buộc sau khi nâng cấp lên Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 ? Nếu bạn đang sử dụng laptop Dell hoặc máy tính Dell Windows có ổ cứng nhỏ, thì bạn có thể sắp hết dung lượng đĩa sau khi cài đặt phiên bản Windows mới nhất. Và đó là bởi vì Windows giữ các phiên bản trước đây sau khi cài đặt phiên bản mới trong trường hợp bạn thấy Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 không theo ý thích của bạn và muốn quay lại Bản cập nhật dành cho người dùng trước đó . Nếu bạn đã sẵn sàng để cập nhật với Windows 10 tháng 4 năm 2018 – và tôi tình cờ nghĩ rằng có nhiều tính năng mới và cài đặt bảo mật giúp nâng cấp đáng giá – sau đó bạn có thể lấy lại dung lượng không gian ổ đĩa bằng cách xóa tệp những phiên bản trước của Windows.

Tin tức nhanh trong ngày 13 cách tinh chỉnh khi thiết lập máy tính xách tay Windows 10

Có hai cách bạn có thể xóa các tệp này. Cách nhanh nhất là thông qua Cài đặt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tiện ích Dọn Đĩa, yêu cầu thêm một vài lần nhấp nhưng cho bạn thấy số lượng gigabyte bạn sẽ lấy lại bằng cách xóa các tệp Windows cũ đó.

Tiết kiệm dung lượng qua Disk Cleanup

Với phương pháp này, tôi phát hiện ra mình có thể lấy lại 25.5GB dung lượng. Dưới đây là các bước:

  • Tìm kiếm Disk Cleanup và khởi động tiện ích.
  • Nhấp vào nút Dọn dẹp tệp hệ thống và đợi cho nó quét hệ thống của bạn.
  • Trên tab Dọn Ổ đĩa , hãy chọn hộp cho (các) cài đặt Windows Trước đó .
  • Nhấp vào OK .

Tiết kiệm dung lượng thông qua Cài đặt

Việc xóa các phiên bản Windows trước đó thông qua Cài đặt yêu cầu ít nhấp chuột hơn nhưng không cho bạn biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu dung lượng.

  • Mở Cài đặt , bấm Hệ thống và sau đó nhấp vào Bộ nhớ .
  • Trong Storage Sense, nhấp vào Thay đổi cách chúng tôi giải phóng không gian tự động .
  • Trong “Giải phóng dung lượng ngay bây giờ”, chọn hộp Xóa phiên bản trước của Windows và sau đó nhấp vào nút Làm sạch ngay bây giờ .

/ Từ khóa: ,

Giới thiệu tác giả