Cách khắc phục máy tính xách tay Windows 10 không sạc pin

cach-khac-phuc-may-tinh-xach-tay-windows-10-khong-sac-pin 01

Sau khi cập nhật lên Windows 10 Spring 2018 Update , pin của laptop Dell của tôi đã ngừng sạc. (Tình trạng này không phải là một trong những tính năng mới hay tính năng ẩn của bản cập nhật .) Máy tính xách tay Dell của tôi thông báo nguồn đã được cắm vào, nhưng pin lại không được sạc.

Rất may, tôi thấy rằng vấn đề này không phải là không phổ biến và đôi khi sẽ phát sinh sau khi cập nhật Windows. Và may mắn hơn, có một cách để sửa chữa dễ dàng. Đây là cách tôi lm.

Đã cắm, không sạc

Nếu laptop của bạn từ chối sạc pin mặc dù đã được cắm điện, đây là những gì bạn cần làm:

Mở Trình quản lý Device Manager bằng cách tìm kiếm hoặc nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Trình quản lý Device Manager.

Nhấp vào Batteries trên danh sách để mở rộng và bạn sẽ thấy hai mục: Microsoft AC Adapter và Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

 

Nhấp chuột phải vào từng mục và chọn Uninstall device . Vâng, bạn đang gỡ cài đặt trình điều khiển pin của máy tính xách tay, nhưng đừng lo lắng vì chúng sẽ tự động được cài đặt lại khi bạn khởi động lại máy tính xách tay của mình.

Bài viết hay nhất Làm thế nào 3 công ty AI khai thác sức mạnh của một trung tâm dữ liệu trong một máy trạm

Tắt máy tính xách tay của bạn.

Rút dây nguồn khỏi laptop của bạn.

Nếu máy tính xách tay của bạn có pin có thể tháo rời, hãy tháo nó ra. Máy tính xách tay Dell của tôi không có pin rời. Tôi đã cố gắng bỏ qua bước này nhưng nó không hoạt động, vì vậy tôi đã tháo bảng dưới cùng của máy tính xách tay của mình và sau đó tháo pin ra bằng cách ngắt kết nối nó khỏi bo mạch chủ.

Đặt lại pin nếu bạn tháo pin ra.

Cắm máy tính xách tay của bạn.

Bật máy tính của bạn lại.

Nhấp vào biểu tượng pin trong khay hệ thống và bạn sẽ thấy rằng máy tính của bạn đã được cắm và sạc.

Bằng cách cài đặt lại trình điều khiển pin của Laptop Dell và ngắt kết nối pin và sau đó kết nối lại, tôi đã sạc pin máy tính xách tay của mình trở lại khi được cắm. Với sự khác biệt về nhà sản xuất, cách làm của bạn có thể thay đổi. Nếu bạn gặp phải vấn đề này về cắm nhưng không sạc và tìm thấy một sửa chữa khác với tôi, xin vui lòng mô tả phương pháp của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Bản cập nhật Windows 10 bắt đầu được phát hành vào thứ Hai, ngày 30 tháng 4 đã được máy bộ Dell giới thiệu trước đó. Số lượng người dùng bị hạn chế sẽ nhận được bản cập nhật vào ngày này; mọi người khác sẽ thấy bản cập nhật có sẵn trong tuần sau. Nếu bạn đã bật cập nhật tự động, bạn sẽ được thông báo khi bản cập nhật có sẵn cho bạn.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Cách khắc phục máy tính xách tay Windows 10 không sạc pin
Thang điểm
51star1star1star1star1star
/ Từ khóa: ,

Giới thiệu tác giả

.