Cách nhận tin nhắn Android trên máy tính để bàn

cach-nhan-tin-nhan-android-tren-may-tinh-de-ban

Xem, sao chép và gửi tin nhắn SMS từ máy tính để bàn của bạn. Tin nhắn văn bản nhanh chóng nhường đường cho các ứng dụng nhắn tin dựa trên internet. Điều này có nghĩa rằng, SMS vẫn rất hữu ích để nhận cập nhật từ ngân hàng và các công ty tiện ích của bạn cũng như giữ liên lạc với thiết bị không phải điện thoại thông minh.

Nhược điểm của tính năng hữu ích này là chỉ có sẵn trên các thiết bị có gắn SIM. chẳng hạn như điện thoại thông minh. May mắn thay, có nhiều cách để truy cập và gửi tin nhắn SMS từ máy tính để bàn của bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá cách làm điều này bằng cách sử dụng ứng dụng ‘Pushbullet’, có thể được cài đặt cả trên thiết bị Android và máy tính của bạn để xem thông báo, đọc và trả lời tin nhắn văn bản.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách sử dụng dịch vụ ‘Tin nhắn dành cho web’ của Android mới cho phép bạn đọc và trả lời SMS qua một trang web chuyên dụng.

Cài đặt ứng dụng Pushbullet

Mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại thông minh Android của bạn và nhập ‘ Pushbullet ‘ vào hộp tìm kiếm. Nhấp vào ‘Cài đặt’ để tiếp tục. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng để khởi chạy.

Lần đầu khởi chạy, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Đây có thể là một tài khoản khác với tài khoản được liên kết với điện thoại Android của bạn nhưng nó phải giống với tài khoản bạn sử dụng với ứng dụng Pushbullet trên máy tính để bàn (xem bên dưới). Nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào ‘OK’ để đăng nhập.

Tiếp theo, Pushbullet sẽ hỏi xem bạn có muốn xem thông báo của điện thoại trên máy tính không. Đây là một cách hữu ích để xem tin nhắn Android trên máy tính của bạn. Chọn ‘Bật’ để sử dụng tính năng này.

Cài đặt thông báo Android của bạn giờ đây sẽ bắt đầu. Kích hoạt truy cập thông báo cho Pushbullet bằng cách chọn công tắc rocker bên cạnh tên ứng dụng. Android sẽ yêu cầu bạn xác nhận cài đặt của mình. Chọn ‘Cho phép’ để cấp cho Pushbullet quyền này.

Pushbullet bây giờ sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ của bạn. Điều này rất tiện lợi khi sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn vì bạn sẽ thấy chính xác ai đang gọi hoặc nhắn tin. Chọn ‘Bật’ để sử dụng tính năng này.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một màn hình có tên ‘Văn bản từ máy tính hoặc máy tính bảng của bạn’. Điều này cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản trực tiếp từ ứng dụng Pushbullet trên máy tính để bàn. Chọn ‘Enable’ để kích hoạt tùy chọn này. Android sẽ yêu cầu bạn xác nhận quyền truy cập cho ứng dụng Pushbullet. Chọn ‘OK’ để cấp điều này.

Cài đặt ứng dụng Pushbullet trên máy tính để bàn

Sau khi thiết lập ứng dụng Android hoàn tất, bạn vào website https://www.pushbullet.com/ để cài đặt chương trình máy tính để bàn Pushbullet, sau đó có thể liên lạc với điện thoại thông minh của bạn.

Trên máy tính của bạn, mở trình duyệt web của bạn và điều hướng đến trang web Pushbullet . Nhấp vào ‘Đăng nhập’ ở trên cùng bên phải. Đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google bạn đã sử dụng với ứng dụng Pushbullet Android ở bước trước.

Tiếp theo chọn ‘Thiết lập máy tính của bạn’ để được đưa đến trang tải xuống. Nhấp vào ‘Windows’ và chọn lưu trình cài đặt.

Mở File Explorer của bạn và điều hướng đến thư mục ‘Tải xuống’. Nhấp đúp để khởi chạy. Nhấp vào ‘Tiếp theo’ để tiếp tục. Trình hướng dẫn cài đặt sẽ yêu cầu bạn xác nhận vị trí cài đặt. Nhấp vào ‘Tiếp theo’ một lần nữa để tiếp tục.

Trình cài đặt bây giờ sẽ cung cấp để tạo shortcut trên màn hình và mục nhập ‘Bắt ​​đầu Trình đơn’. Nhấp vào ‘Tiếp theo’ để xác nhận. Nhấp vào ‘Cài đặt’ để hoàn tất các lựa chọn của bạn. Chọn ‘Hoàn tất’ để khởi chạy chương trình tự động khi trình cài đặt thoát.

Truy cập tin nhắn Android của bạn trên PC

Khi khởi chạy, cửa sổ chính Pushbullet sẽ xuất hiện. Chọn ‘Thiết bị’ ở phía bên trái của cửa sổ để xác nhận thiết bị Android của bạn đã được phát hiện. Tiếp theo, nhấp vào tab ‘SMS’.

Tất cả tin nhắn văn bản của bạn sẽ được liệt kê ở đây. Nhấp vào từng thư riêng lẻ để hiển thị toàn văn trong ngăn bên phải cửa sổ. Pushbullet sẽ hiển thị toàn bộ cuộc hội thoại bao gồm cả tin nhắn của riêng bạn. Sử dụng nút cuộn để di chuyển lên và xuống để trao đổi tin nhắn dài.

Sử dụng hộp văn bản bên dưới ngăn xem trước để nhập câu trả lời cho thư nếu bạn muốn và nhấp vào biểu tượng mũi tên để gửi.

Pushbullet không có tính năng tích hợp để xuất SMS nhưng bạn có thể làm nổi bật, sao chép và dán tin nhắn văn bản vào một ứng dụng khác chẳng hạn như Microsoft notepad. Chỉ cần đánh dấu văn bản bằng chuột, giữ ‘Ctrl + C’ để sao chép rồi nhấn ‘Ctrl + V’ để dán vào chương trình đích.

Nếu bạn có nhiều thiết bị Android, bạn có thể chọn tab ‘Thiết bị’ để chuyển đổi giữa các thiết bị đó. Pushbullet cung cấp cho bạn tùy chọn để mở một cửa sổ riêng cho bất kỳ thiết bị nào bạn hiện đang muốn sử dụng. Để thực hiện việc này, nhấn nút mũi tên nhỏ ở phía bên tay phải của tên thiết bị và một cửa sổ nhỏ hơn sẽ xuất hiện.

Tiện ích mở rộng trình duyệt pushbullet

Pushbullet cũng có thể được cài đặt như một phần mở rộng của trình duyệt cho các trình duyệt Google Chrome , Mozilla Firefox , Opera và Safari . Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để truy cập vào tin nhắn điện thoại thông minh của bạn. Nó cũng hữu ích nếu bạn không sử dụng Microsoft Windows.

Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt bạn chọn và điều hướng đến trang web Pushbullet. Nhấp vào ‘Đăng nhập’ ở trên cùng bên phải. Sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản Google bạn đã nhập trong ứng dụng Pushbullet Android. Tiếp theo, bấm vào ‘Thiết lập Máy tính của bạn’ và chọn phần mở rộng thích hợp cho trình duyệt của bạn.

Sau khi cài đặt, biểu tượng Pushbullet sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Nhấp vào đây để truy cập cài đặt điện thoại thông minh của bạn.

Giao diện sẽ xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên nhưng nếu không giống với ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Nhấp vào ‘Thiết bị’ để kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có được phát hiện hay không. Chọn ‘SMS’ để đọc và trả lời tin nhắn văn bản như được nêu trong bước trước.

Nhấp vào ‘Thông báo’ bất cứ lúc nào để xem các cuộc gọi nhỡ, email và tin nhắn SMS mới nhất của bạn. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt hỗ trợ thông báo trên màn hình như Google Chrome, các thông báo này sẽ tự động hiển thị khi sử dụng trình duyệt.

Tin nhắn Android dành cho web

Gần đây, Google cũng đã triển khai ‘Tin nhắn dành cho web’ trên Android. Mục đích chung của bản cập nhật này là cho phép người dùng Android nhắn tin liên tục giữa điện thoại thông minh và thiết bị máy tính để bàn của họ theo cách tương tự với người dùng Apple, những người đã có thể thực hiện việc này trong một thời gian.

Để bắt đầu, bạn phải cài đặt ứng dụng ‘Android messages’ trên điện thoại thông minh của mình. Đây là ứng dụng nhắn tin mặc định cho các phiên bản Android mới nhất. Nếu bạn không có nó, trước tiên hãy vào ‘Cài đặt> Giới thiệu về Điện thoại> Thông tin Phần mềm’ để đảm bảo rằng thiết bị của bạn được cập nhật. Nếu bản cập nhật không tải xuống được Android Messages, hãy mở Cửa hàng Google Play để tự mình tìm kiếm và cài đặt.

Trên máy tính của bạn, hãy truy cập trang Tin nhắn dành cho Android trên Android . Mã QR sẽ tự động xuất hiện.

Mở Android Messages và chọn nút ‘Cài đặt’ ở trên cùng bên phải, chọn thêm tùy chọn và chọn ‘Tin nhắn cho web’. Sau đó, sử dụng máy ảnh của điện thoại để quét mã QR trên trang ‘Tin nhắn cho web’. Điều này sẽ kết nối điện thoại của bạn với các dịch vụ và tin nhắn của bạn sẽ tự động xuất hiện.

Giao diện rất giống với giao diện của ứng dụng Android. Chọn từng thư để xem nội dung của chúng và nhập vào hộp văn bản bên dưới để trả lời. Dịch vụ sẽ chỉ hoạt động khi điện thoại của bạn được bật và kết nối internet.

Nếu bạn đóng trình duyệt và truy cập lại trang ‘Tin nhắn cho web’, bạn cũng có thể cần phải quét mã QR mới. Trừ khi bạn chọn bật ‘Nhớ máy tính này’. Điều này được vô hiệu hóa theo mặc định.

Giới thiệu tác giả

.