Cách tắt màn hình khóa và dọn dẹp màn hình trên windows 10

cach-tat-man-hinh-khoa-va-don-dep-man-hinh-tren-windows-10

Vào giờ ăn trưa mỗi ngày, cửa sổ làm việc của tôi mở quá nhiều tạo ra không gian làm việc trên máy tính để bàn của tôi rất lộn xộn. Rất may, có một cách để loại bỏ sự lộn xộn và tập trung vào nhiệm vụ không liên quan đến việc di chuyển và nhấp vào nút thu nhỏ trên mỗi cửa sổ bạn muốn xóa khỏi màn hình. Được biết với cái tên là Aero Shake, thao tác đơn giản nhưng hiệu quả này đã có từ phiên bản của Windows 7 , trước Windows 10 nhưng nó vẫn tiện dụng cho đến ngày nay.

Aero Shake

Chỉ cần nhấp và giữ thanh tiêu đề của cửa sổ mà bạn muốn giữ trên màn hình của bạn và cho nó một chút chuyển động. Trong khi bạn thao tác, các cửa sổ khác trên máy tính của bạn sẽ được giảm thiểu một cách kỳ diệu, cung cấp cho bạn một màn hình sạch để tập trung và làm việc.

Màn hình khóa Windows chào đón bạn với một hình ảnh tuyệt đẹp khi bạn bật máy tính hoặc mở máy tính xách tay của bạn. Nó không phục vụ bất kỳ mục đích an ninh nào, tuy nhiên, và bạn có thể đã ngừng đánh giá cao sự vĩ đại của cảnh tượng của nó từ lâu. Trong mắt tôi, màn hình khóa rất khó chịu mà tôi phải bấm hoặc vuốt đi trước khi tôi nhận được để màn hình đăng nhập thực tế, sau đó nội dung của máy tính của tôi bị khóa và bảo mật. Rất may, có một cách để tắt màn hình khóa trên Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 (phiên bản 1803) nếu bạn sẵn sàng thực hiện thay đổi đăng ký nhanh.

Sau khi xóa màn hình khóa, dưới đây là 13 thứ khác để tinh chỉnh khi thiết lập máy tính xách tay Windows 10 và có gì mới trong cài đặt . Và nếu bạn vừa cập nhật Windows 10 vào Tháng 4 năm 2018 kiểm tra bảo mật của nó tính năng tốt nhất, đẹp, cải thiện an ninh và sự riêng tư.

Bài viết hay Windows 10 thêm SwiftKey, đặt nền móng cho máy tính bảng hai màn hình

Loại bỏ màn hình khóa Windows 10

Dưới đây là cách bạn có thể yêu cầu Windows bỏ qua màn hình khóa và đi thẳng tới màn hình đăng nhập khi bạn khởi động PC:

  • Tìm kiếm lệnh regedit và run
  • Bấm đúp để mở rộng HKEY_LOCAL_MACHINE trong phía bên trái.
  • Nhấp đúp để mở rộng SOFTWARE .
  • Nhấp đúp để mở rộng Policies.
  • Bấm đúp để mở rộng Microsoft .
  • Bây giờ, không nhấp đúp nhưng nhấp chuột phải vào Windows .
  • Bấm New rồi bấm Key.
  • Đổi tên New Key #1 mà bạn vừa tạo thành Personalization và nhấn Enter
  • Trong thư mục Personalization , nhấn chuột phải vào khung bên phải của Registry Editor, chọn New và sau đó chọn DWORD (32-bit) Value . Bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up mới trong khung bên phải của Registry Editor, có tiêu đề New Value # 1. Đổi tên nó thành NoLockScreen và nhấn Enter .

Bấm đúp NoLockScreen để mở dữ liệu giá trị của nó. Trong Dữ liệu giá trị, thay đổi giá trị từ 0 thành 1 và nhấp vào OK .

Thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại PC của bạn.

Bây giờ, bạn sẽ bỏ qua màn hình khóa, đi thẳng đến màn hình đăng nhập, nơi bạn sẽ cần nhập mật khẩu hoặc mã PIN để đăng nhập vào PC của mình. Và bạn vẫn có thể thấy màn hình khóa phía sau dấu nhắc đăng nhập.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Windows 10 thêm SwiftKey, đặt nền móng cho máy tính bảng hai màn hình
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả

.