Chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu ngừng sử dụng Adobe Flash

chinh-phu-hoa-ky-yeu-cau-ngung-su-dung-adobe-flash

Nghị sĩ bang Washington Ron Wyden đã hướng dẫn các cơ quan chính phủ đưa ra các thủ tục xóa Adobe Flash khỏi tất cả các trang web và máy tính của Chính phủ Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 8 năm 2019. giống như tình hình mà một số cơ quan chính phủ đã thực hiện trước đó. Thượng nghị sĩ Oregon Ron Wyden đã yêu cầu một vài cơ quan chính phủ đưa ra kế hoạch loại bỏ Adobe Flash khỏi các hệ thống của Chính phủ Hoa Kỳ để tránh sử dụng phần mềm vượt quá thời gian hỗ trợ. Hầu hết các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động đã ngừng triển khai Adobe Flash và ủng hộ HTML5, thậm chí cả các trình duyệt hiện đại cho phép người dùng tắt Flash. Bản chất cồng kềnh và không an toàn của Flash có nghĩa là Chính phủ Hoa Kỳ dường như muốn đóng các lỗ hổng bảo mật có thể bằng cách xóa Flash từ tất cả các trang web và máy tính của mình. Thực tế, bản thân Adobe đang kết thúc hỗ trợ cho Flash vào năm 2020.

Tin tức liên quan Qualcomm gợi ý về Windows 10 màn hình kép trên các thiết bị ARM

Các cơ quan chính phủ liên lạc của Thượng nghị sĩ Wyden bao gồm Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), và Bộ An ninh Nội địa (DHS). Các cơ quan trên yêu cầu không triển khai nội dung dựa trên Flash trên bất kỳ trang web liên bang nào, có hiệu lực trong vòng 60 ngày.

Xóa tất cả nội dung dựa trên Flash khỏi tất cả các trang web liên bang trước ngày 1 tháng 8 năm 2019. Tạo chương trình thí điểm để xóa Flash khỏi vài máy tính để bàn trước ngày 1 tháng 3 năm 2019 và từ tất cả các máy tính liên bang trước ngày 1 tháng 8 năm 2019.

Cuộc gọi của Thượng nghị sĩ Wyden để chủ động loại bỏ Flash khỏi các máy tính liên bang là một điều tốt một khi Flash đạt EOL, bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào còn lại sẽ được hủy bỏ. Ngoài ra, Chính phủ sẽ muốn tránh một tình huống như với Windows XP trong đó một số cơ quan vẫn đang trả hàng triệu đô la cho Microsoft để hỗ trợ mở rộng ngoài năm 2014.

Giới thiệu tác giả

.