Đánh giá Samsung Portable SSD T3 : Ổ đĩa di động tương lai

danh-gia-samsung-portable-ssd-t3-o-dia-di-dong-tuong-lai

Portable SSD T3 siêu gọn, chắc chắn, nhanh, mạnh mẽ với dung lượng lưu trữ lên tới 2TB, là thiết bị lưu trữ di động tuyệt vời cho di chuyển. . Ổ đĩa có cổng USB-C, cho phép kết nối với nhiều thiết bị hơn các ổ đĩa di động khác. Portable SSD T3 có một chút lớn hơn và hơi chậm hơn so với người tiền nhiệm của nó, T1, trong khi giá thành cao hơn. Bảo hành ba năm của nó là xứng đángt của một thiết bị lưu trữ ở mức giá này.

Nếu bạn yêu thích SSD xách tay của Samsung T1, bạn sẽ có khả năng yêu thích ổ SSD di động mới T3 nhiều hơn. Trong thử nghiệm, T3 mới thực sự chậm hơn một chút so với mẫu trước đó trong khi chi phí hơi nhiều hơn, ở mức 130 đô la, 230 đô la và 430 đô la cho 250 GB, 500 GB và 1TB tương ứng (£ 99, £ 159 và £ 302 Vương quốc Anh). So với chi phí hiện tại là 85 đô la, 158 đô la và 349 đô la cho T1 ở cùng mức dung lượng (£ 88, £ 149 và £ 250 Vương quốc Anh).

Để có được mức giá này, T3 trang bị vỏ nhôm mới chắc chắn và đi kèm với cổng USB-C thay vì cổng Micro-USB 3.0 cũ. Hơn nữa, ổ đĩa mới cũng có dung lượng 2TB với giá 850 đô la, đó là rất lớn trong 1 vỏ ngoài bé nhỏ như thế.

Tin tức liên quan Khám phá laptop 2 trong 1 siêu tiết kiệm Dell Inspiron 11 3179

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị lưu trữ di động nhỏ bé nhưng chắc chắn, an toàn và mạnh mẽ để đi cùng với thiết bị di động của bạn, có thể là máy tính xách tay hoặc máy tính bảng hỗ trợ USB-C, T3 là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn chỉ muốn một thiết bị lưu trữ di động nhỏ gọn và siêu nhanh và không quan tâm đến việc nó có bề ngoài gồ ghề thì T1 vẫn là một sự lựa chọn lớn, đặc biệt là với mức giá thấp hơn.

Thiết kế nhỏ và khó khăn

T3 mới lớn hơn một chút so với T1, nhưng nó vẫn đủ nhỏ để bị nhầm lẫn với một khối sôcôla. Một khối sô cô la rộng và chắc chắn. Vỏ nhôm mới kiểu dáng đẹp, một bản nâng cấp từ nhựa của T1, cho phép nó có khả năng chống sốc. Samsung cho biết ổ đĩa có thể chịu được sức mạnh lên đến 1.500 g và tồn tại với độ rơi lên đến 2 mét (khoảng 6.6 feet). Tôi đã thử nghiệm thả nó một vài lần từ trên cao nhưng ổ đĩa vẫn sử dụng tốt. Bên trong, T3 có tính năng bảo vệ nhiệt tích hợp giúp ngăn quá nóng ở nhiệt độ cao. Tất cả được trang bị trong ổ đĩa là khả năng bảo vệ an toàn cho dữ liệu và có thể nói rằng nói rằng T3 là thiết bị khó khăn để bị phá vỡ.

Thông số kỹ thuật Samsung SSD di động T3

Loại ổ đĩa di động dựa trên mSATA

Dung lượng 250 GB, 500 GB, 1TB, 2TB

Kết nối USB 3.0 (tương thích USB 2.0) với cổng USB-C.

Kích thước (L x W x H) 2,9×2,3×0,4 inch (74x58x10,5 mm)

Trọng lượng 1,8 ounce (51 gram)

Tốc độ Lên tới 450MBps qua USB 3.0

Hỗ trợ mã hóa AES 256 bit

Bảo vệ Cài đặt mật khẩu (tùy chọn)

Hệ điều hành Windows 7 (hoặc mới hơn), Mac OS 10.7 (hoặc mới hơn), Android KitKat (phiên bản 4.4 trở lên)

Bảo hành 3 năm

T3 có cổng USB-C, trái ngược với cổng Micro-USB 3.0 thông thường, nhưng ổ đĩa hỗ trợ chuẩn USB 3.0 với tốc độ tối đa 5Gbps. Nó cũng tương thích với USB 2.0. Việc sử dụng cổng USB-C có nghĩa là khi kết hợp với cáp USB-C (không bao gồm), nó có thể hoạt động với MacBook mới và tất cả các thiết bị di động cung cấp cổng USB-C – hầu hết là máy tính bảng Android và một vài điện thoại thông minh. Ổ đĩa bao gồm cáp USB-C chuyển đổi USB-A, cho phép nó hoạt động với tất cả các máy tính hiện có và các cổng USB thông thường.

Đối với lưu trữ, tương tự như trường hợp của T1, T3 có tính năng Samsung mSATA 850 Evo. Điều này có nghĩa là nó có tất cả các tính năng của dòng sản phẩm 850 Evo.

Các tính năng quen thuộc

Tính năng quan trọng nhất của T3 là sử dụng bộ nhớ flash NAND 3D dọc, một công nghệ ngày càng phổ biến trong ổ đĩa thể rắn tiêu chuẩn.

Theo truyền thống, các loại bộ nhớ flash NAND 2D-planar – các đơn vị lưu trữ trên SSD – nằm phẳng trên bề mặt của wafer silicon. Các tế bào bộ nhớ trong của bộ nhớ trong của T3 được xếp chồng lên đến 48 NAND dọc hoặc V-NAND, (trái ngược với 32 lớp trong trường hợp T1), cho phép nhiều tế bào đáng kể hơn trong cùng một số bit wafer . Điều này làm tăng đáng kể mật độ và về cơ bản có nghĩa là lưu trữ nhiều hơn với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, số lượng các lớp V-NAND cao hơn có thể sẽ chuyển thành hiệu suất hơi chậm hơn.

T3 cũng hỗ trợ công nghệ TurboWrite của Samsung, cho phép ổ đĩa vận hành một phần bộ nhớ flash của nó trong chế độ hiệu năng cao của bộ nhớ flash một lớp mô phỏng, như vùng đệm. Trong quá trình ghi hoạt động, dữ liệu được ghi lần đầu tiên vào vùng này ở tốc độ cao, sau đó, trong thời gian nghỉ, dữ liệu được di chuyển từ bộ đệm đến vùng lưu trữ chính. Kết quả cuối cùng là hiệu suất nhanh hơn nhiều từ cảm giác của người dùng.

Sẵn sàng để làm việc an toàn

T3 dễ sử dụng hơn T1. Nó được định dạng sẵn theo định dạng exFAT, có nghĩa là nó sẽ hoạt động với cả máy tính Windows và Mac ngay lập tức mà không yêu cầu quá trình thiết lập giống như T1 cần. Ổ đĩa chứa một phần nhỏ của phần mềm được gọi là “T3 Security Enabler” cho Windows, Mac và Android. Về cơ bản, nó cho phép bạn mã hóa ổ đĩa bằng mật khẩu mà bạn cần phải nhập vào mỗi khi bạn muốn truy cập ổ đĩa.

Đừng đánh mất mật khẩu. Quên mật khẩu có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu. Điều này là do ổ đĩa hỗ trợ AES 256-bit, hiện là tiêu chuẩn mã hóa mạnh nhất, và thực sự không có cách nào phả bỏ nó.

Hiệu suất nhanh

Tôi đã thử nghiệm phiên bản 2TB của T3, nó hơi chậm hơn so với T1 (trong đó tôi đã thử nghiệm phiên bản 500GB), có khả năng là do T3 sử dụng V-NAND 48 lớp của Samsung, trong khi T1 sử dụng 32 lớp V-NAND. Tuy nhiên, trong hầu hết các thử nghiệm trong thế giới thực, sự khác biệt về hiệu suất giữa hai ổ đĩa sẽ khó nhận thấy. Cả hai đều rất nhanh.

Thông quaua USB 3.0, T3 có tốc độ duy trì 126 megabyte / giây ghi và 221MBps đọc, đạt đến vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng của chúng tôi. Ổ đĩa cũng hoạt động với USB 2.0 và trong trường hợp này nó thực sự nhanh hơn so với T1, với tốc độ ổn định khoảng 36MBps, nhanh như khi kết nối USB 2.0.

Như với T1, T3 rất nhanh, không phải là nhanh như Samsung tuyên bố (đó là lên đến 450MBps qua USB 3.0.) Theo kinh nghiệm của tôi, tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ ổ đĩa nào được thực hiện với tốc độ được quảng cáo bởi nhà cung cấp. Điều đó nói rằng, T3 thực sự là một trong những ổ đĩa di động nhanh nhất trên thị trường.

Bạn có nên mua nó?

Là một ổ đĩa độc lập, SSD di động T3 rất tuyệt vời. Khi so sánh với người tiền nhiệm của nó T1, tuy nhiên, nó đắt hơn và chậm hơn một chút. Điều đó có nghĩa, hiện tại, nếu bạn không quan tâm đến khả năng tương thích USB-C hoặc thiết kế chắc chắn mới, T1 là một thỏa thuận tốt hơn. T3 là ổ đĩa có thời gian kéo dài nhiều năm, chủ yếu là vì USB-C có vẻ là con đường tốt nhất để trang bị trong tương lai. Có thể trong tương lai, bạn có thể hy vọng giá của nó sẽ thấp hơn và dung lượng có thể tăng lên đến 2TB, chắc chắn đó là 1 điều hấp dẫn. Tuy nhiên, thời gian bảo hành ba năm là đáng thất vọng, mặc dù T1 có cùng một thỏa thuận. Tôi cảm thấy rằng với lưu trữ di động của tầm cỡ này, Samsung nên tăng lên ít nhất thêm năm năm bảo hành, chẳng hạn như Samsung SSD 850 Pro bảo hành 10 năm. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc di động có mọi thứ, thì T3 là thứ bạn đang chờ đợi.

Giới thiệu tác giả

.