Dell thỏa thuận mua lại cổ phiếu theo dõi giao dịch công khai của VMware

dell-thoa-thuan-mua-lai-co-phieu-theo-doi-giao-dich-cong-khai-cua-vmware

Dell thỏa thuận mua lại cổ phiếu theo dõi giao dịch công khai của mình, DVMT, có thể được công bố tối nay hoặc ngày mai, các nguồn tin cho biết. Thỏa thuận này có thể là bước đầu tiên trong quy trình hai bước giúp Dell kiểm soát nhiều hơn đối với VMware. VMware sẽ trả cổ tức 9 tỷ USD cho các chủ sở hữu DVMT như là một phần của thỏa thuận này.

Dell Technologies có kế hoạch công bố việc mua lại cổ phiếu theo dõi giao dịch công khai phản ánh hiệu suất của VMware, trong một thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu vào đầu Chủ nhật, những người quen thuộc với vấn đề này đã nói với CNBC.

Thỏa thuận này, cũng được báo cáo của The Wall Street Journal, sẽ loại bỏ các cổ phiếu theo dõi nhưng sẽ để lại VMware không bị ảnh hưởng. Điều đó cũng tạm thời kết thúc những tháng cân nhắc về các lựa chọn chiến lược từ Dell và hội đồng quản trị của họ.

Dell sẽ cung cấp cho các cổ đông DVMT “đáng kể” nhiều cổ phần phổ thông của DHI (cổ phiếu riêng của Dell) so với tiền mặt,  những người được hỏi không được tiết lộ vì các cuộc thảo luận vẫn còn riêng tư. Dell sẽ trở thành cổ phiếu được giao dịch công khai do thỏa thuận này. DVMT sẽ được mua lại với giá cao hơn so với các giao dịch tiêu chuẩn.

Giao dịch này sẽ giúp Dell Technologies kiểm soát trực tiếp hơn số phận của VMware. VMware được kiểm soát hơn 80% bởi những người nắm giữ cổ phiếu theo dõi Dell (cổ phiếu Class V của Dell) và cổ đông DHI của Dell (Michael Dell và Silver Lake).

Sau khi hoàn thành thỏa thuận, công ty máy tính Dell sẽ cho rằng sự kiểm soát trực tiếp trên VMware. Điều đó có thể dẫn Dell theo đuổi một vụ sáp nhập với VMware nhanh hơn, mọi người cho biết. Theo nghĩa đó, một thỏa thuận cho DVMT có thể được coi là bước một trong một thỏa thuận hai bước.

Kế hoạch ban đầu của Dell để đưa VMware sát nhập không thể được thực hiện tại thời điểm này vì sự kháng cự của hội đồng quản trị và ủy ban đặc biệt của VMware.

VMware sẽ trả cổ tức 9 tỷ USD cho các chủ sở hữu DVMT như một phần của thông báo thỏa thuận. Dell sẽ sử dụng số tiền thu được từ cổ tức để trả cho người theo dõi. Những người sở hữu DVMT sẽ nhận được một lá phiếu cổ đông về thỏa thuận này.

Tin hay nhất Dell nâng cấp dòng laptop chơi game với giá rẻ

Dell đã xem xét một số giao dịch khác kể từ tháng 1, bao gồm cả công khai và theo đuổi một vụ sáp nhập ngược với VMware. Dell đã muốn đơn giản hóa cấu trúc vốn của mình, cung cấp cho chủ sở hữu tư nhân một loại tiền tệ được giao dịch công khai và tăng sở hữu của mình đối với VMware.

Hồi tháng 5, Dell đã ám chỉ một thỏa thuận cổ phiếu với các chủ sở hữu của DVMT, vốn có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 17 tỷ USD.

Người phát ngôn của Dell không thể liên lạc ngay lập tức để nhận xét. Một phát ngôn viên của VMware từ chối bình luận.

Giới thiệu tác giả

.