Google cho phép bạn kích hoạt các chip AI của mình vào máy tính kể từ tháng 10

google-cho-phep-ban-kich-hoat-cac-chip-ai-cua-minh-vao-may-tinh-ke-tu-thang-10

Google, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, sẽ bắt đầu cho phép khách hàng trực tiếp sử dụng bộ xử lý tùy chỉnh của mình cho công nghệ bắt đầu vào tháng 10.

Các thiết bị xử lý tensor hoặc bộ xử lý tensor của Google, tăng tốc các tác vụ AI như hiểu lệnh thoại hoặc nhận dạng đối tượng trong ảnh. Hôm nay, Google sẽ cho phép bạn trả tiền để thực hiện loại công việc đó trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của mình. Nhưng thông qua một chương trình gọi là Edge TPU công bố hôm thứ Tư, Google sẽ cho phép các lập trình viên cài đặt các TPU trong máy tính của riêng họ.

” Cũng có nhiều lợi ích thu được từ việc ra quyết định thông minh, thời gian thực tại thời điểm các thiết bị này kết nối với mạng”, mà không phải đợi một lệnh truyền qua mạng đến các máy tính của Google, Injong Rhee, phó chủ tịch Mạng Internet của Google cho biết trong một bài đăng trên blog. “Cảm biến của bạn trở nên nhiều hơn những người thu thập dữ liệu – chúng tạo ra các quyết định thông minh, thời gian thực, địa phương.”

Tin tức nhiều người đọc Bền bỉ và vững chắc với laptop Dell Latitude 5480

AI, cũng thường được gọi là học máy hoặc học sâu và sử dụng công nghệ lấy cảm hứng từ não được gọi là mạng thần kinh, là một thay đổi sâu sắc đối với máy tính. Nó cho phép mọi người đào tạo máy tính bằng cách sử dụng dữ liệu trong thế giới thực và tìm ra các mẫu cho chính họ, giống như người đi bộ trước một chiếc xe tự lái hoặc cách chọn phơi sáng phù hợp cho ảnh chụp mặt trời lặn.

Mặc dù các chip của Google đang thoát khỏi các trung tâm dữ liệu của mình nhưng chúng sẽ không đi xa đến mức nào đó. Có một cuộc đua giành cho chip AI sẽ hoạt động trong điện thoại và các thiết bị di động khác.

Google cung cấp dịch vụ AI trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, cho phép khách hàng trả tiền khi họ sử dụng công nghệ. Để khách hàng sử dụng chip AI của Google trong máy tính của họ có thể mở rộng đáng kể số lượng khách hàng và số lượng công việc quan tâm đến công nghệ AI của Google. Có một cơ hội tốt mà họ đã sử dụng phần mềm TensorFlow của Google mà các TPU được thiết kế.

Động thái của Google cũng làm cho nó trở thành một đối thủ cạnh tranh chặt chẽ hơn với dịch vụ điện toán Azure của Microsoft, kế hoạch mở rộng công nghệ xử lý AI của riêng mình cho khách hàng thông qua một nỗ lực gọi là Project Brainwave .

Các sản phẩm TPU của Google sẽ có sẵn trong một mô-đun phần cứng có thể được gắn vào máy tính bằng khe cắm mở rộng PCI Express – phổ biến trong các máy chủ – hoặc cổng USB. Khách hàng của Google cloud AI quan tâm có thể đăng ký trực tuyến để truy cập vào các chip AI của Google .

Giới thiệu tác giả

.