GPU Nvidia GeForce RTX 2080, card đồ họa siêu tốc mới nhất của Nvidia

gpu-nvidia-geforce-rtx-2080-card-hoa-sieu-toc-moi-nhat-cua-nvidia

Nvidia đã giới thiệu card đồ họa mới nhất tại Gamescom 2018. Nvidia GeForce RTX 2080 là gì và tại sao tôi nên quan tâm? RTX 2080 (và 2080Ti và 2070) là dòng card đồ họa cao cấp mới nhất của Nvidia. Tại sao bạn cần quan tâm? Vâng, giống như bất kỳ phần mềm mới hàng đầu của phần cứng chơi game, hứa hẹn một loạt cải tiến đồ họa chơi game PC cũng như tăng hiệu quả tổng thể. Chúng cũng được cho là có sự cải thiện lớn và đầu tiên cho thiết bị GPU người tiêu dùng của Nvidia kể từ khi ra mắt năm 2016  GTX 1080 và các card 10 series khác.

Đồ họa cho game của tôi sẽ cải thiện như thế nào?

Cách lớn nhất là sử dụng một thứ gọi là dò tia. Trong khi tôi sẽ không đi sâu vào những thứ này, những gì bạn cần biết là dò tia mô phỏng ánh sáng trông như thế nào trong thế giới thực khi nó phản xạ ra khỏi vật thể. Theo dõi tia thời gian thực là một cái gì đó của một bước tiến vượt bậc cho đồ họa 3D trong ít nhất một thập kỷ .

Sử dụng tia truy tìm, chúng ta thấy ánh sáng phản chiếu ra các vật thể thực tế hơn như thế nào. Điều đó có vẻ không giống như một vấn đề lớn, nhưng khi bạn nhìn thấy các ví dụ với công nghệ nổi bật, sự khác biệt rất đáng chú ý.

Đây là một kỹ thuật xử lý rất mạnh; trước đây bạn chỉ nhìn thấy nó trong trò chơi ở các đoạn cắt cảnh được hiển thị trước. Tuy nhiên, với RTX 2080, đây là lần đầu tiên chúng ta thấy nó hoạt động trong thời gian thực từ một GPU cấp độ người tiêu dùng.

Đó là tất cả về phản xạ tốt hơn?

Tia truy tìm không chỉ có nghĩa là hình ảnh trông thật hơn; ánh sáng trong tất cả các hình thức hoạt động thực tế hơn, mang lại trải nghiệm chơi game thực tế hơn. Trong một ví dụ từ trò chơi Metro: Exodus thể hiện tại sự kiện ra mắt của Nvidia tại Gamescom, nhân vật đang đứng trong một căn lều cũ, được chiếu sáng bởi một cửa sổ mở với mặt trời bên ngoài. Với tia theo dõi tắt, căn phòng màu đen, và chúng ta chỉ thấy chúng từ hình vuông của ánh sáng cửa sổ trên mặt đất và bàn trong phòng.

Tuy nhiên, hãy bật nó lên và một ánh sáng chiếu vào phòng theo cách trông giống hệt như bạn mong đợi để nhìn thấy nó trong cuộc sống thực. Nvidia đã cho thấy hiệu ứng này có thể đạt được như thế nào trước đây bằng ánh sáng nhân tạo vào các khu vực khác nhau của căn phòng, nhưng hiệu ứng rất chân thật khi được nhìn thấy gần hơn.

Bài viết mới nhất Laptop hiệu suất nhỏ với màn hình cảm ứng rực rỡ 2 trong 1 của Dell Latitude 7390

Bóng tối cũng khác nhau. Các cạnh khắc nghiệt của bóng tối ngày nay đã biến mất, thay thế bằng sự mềm mại tự nhiên và khả năng tương tác với các bóng khác một cách tự nhiên hơn. Vì tất cả được thực hiện trong thời gian thực, bạn có thể thấy hiệu ứng thay đổi khi bạn đi bộ xung quanh và khám phá một cảnh trong game. Có thể các nhà phát triển thậm chí có thể sử dụng phản xạ như một phần của trò chơi – hãy tưởng tượng theo dõi một kẻ thù tiềm ẩn, không phải trong bóng tối, mà bằng cách sử dụng các phản xạ gần đó.

Nghe có vẻ không nhiều, nhưng khi tất cả các hiệu ứng này kết hợp với nhau, kết quả tổng thể là một cảnh thực sự sống động và kết quả là, bạn sẽ trở nên nhập vai hơn. Đó là chỉ khi tôi thấy một so sánh mới so với cũ mà tôi nhận ra rằng những gì tôi thấy chính là “đồ họa tuyệt vời” trong thế giới thực vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Tỷ lệ khung hình? Công nghệ mới này có gây ra hiệu suất chậm hơn không?

Không nhất thiết. Tôi đã thấy một số bản demo chạy nội dung 4K, với theo dõi tia thời gian thực chạy tới 60 khung hình / giây (tốc độ đồng bộ của màn hình được kích hoạt). Đó là một kỳ công khá lớn.

Tuy nhiên, Nvidia nói rằng sẽ có một hiệu ứng nhỏ về hiệu suất với các thiết lập tối đa. có khả năng các nhà phát triển trò chơi sẽ xây dựng trong khả năng tắt các hiệu ứng nếu người dùng cho rằng cần phải loại bỏ mọi khung hình có sẵn mỗi giây.

Trò chơi nào được hỗ trợ trên RTX 2080?

Nvidia đã đề cập hơn 20 trận đấu tại sự kiện ra mắt của mình có kế hoạch hỗ trợ dò tìm tia thời gian thực mới. Chúng bao gồm các game lớn như:

  • Shadow of the Tomb Raider
  • Battlefield 5
  • Assetto Corsa Competizione
  • Mechwarrior V: lính đánh thuê
  • Metro Exodus

 

Các trò chơi hiện tại có được cải tiếtn trên RTX 2080 không?

Nvidia đã khá mập mờ về việc đưa ra các con số liên quan đến nâng cấp hiệu suất cho các trò chơi truy tìm không sử dụng công nghệ dò tìm tia. Mặc dù có thể giả sử có một sự cố về hiệu suất, nhưng ở mức độ nào vẫn có thể được nhìn thấy khi chúng tôi có thể thử nghiệm chúng cạnh nhau.

Tuy nhiên, Nvidia đã sai lệch một vài con số. Far Cry 5, ví dụ, rõ ràng sẽ phát ở 71 khung hình / giây ở 4K HDR với Destiny 2, Final Fantasy 15 và Star Wars: Battlefront 2 đều đạt trên 60 khung hình / giây ở 4K HDR bằng RTX 2080..

Nói chung , có vẻ như chúng ta có thể mong đợi tốc độ khung hình lên tới 50% tốt hơn với RTX 2080 so với GTX 1080 khi chúng ta nói về các cài đặt đòi hỏi như độ phân giải 4K và HDR, và thậm chí còn tốt hơn với việc chuyên sâu trong kỹ thuật mới lấy mẫu siêu cấp (DLSS):

Tuy nhiên, không rõ chúng sẽ thực hiện như thế nào nếu không có những thứ đó.

Chi phí là bao nhiêu và khi nào tôi có thể nhận được?

RTX 2080 và 2080 Ti sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ngày 20 tháng 9 trong khi RTX 2070 sẽ có mặt vào cuối tháng 10.

RTX 2070 có giá 499 đô la. RTX 2080 bắt đầu từ $ 699 trong khi RTX 2080Ti có giá $ 999. Giá cụ thể của Anh và Úc không được biết tại thời điểm này. Hầu hết các nhà sản xuất PC lớn sẽ cung cấp card tích hợp sẵn trong máy tính để bàn hoặc được xây dựng theo yêu cầu khi khởi chạy.

Còn gì nữa không?

Nvidia đã nói về tầm quan trọng của “mạng nơron” trong card, đặc biệt khi nói đến xử lý hình ảnh. Thu nhỏ hình ảnh trên màn hình là một vấn đề lớn tại sự kiện, với Nvidia cho thấy về cách tất cả hình ảnh tĩnh và video di chuyển trong trò chơi sẽ sắc nét hơn, với video ít bị giật hơn trong chuyển động nhanh.

Cũng như cho thấy một hình ảnh có độ phân giải thấp có thể được thực hiện với độ phân giải cao bằng cách can thiệp chuyên sâu, nó cũng cho thấy một bản demo với mái tóc Loreal, nơi màu tóc của một cô gái đã được thay đổi liên tục trong thời gian thực bằng phần mềm.

Công ty đã không nói nhiều về quan hệ đối tác với các công ty hình ảnh như Adobe , nhưng đồng nghiệp của tôi Lori Grunin nói, “Bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi thế chỉnh sửa ảnh nào từ [RTX] 2080 … Adobe có thể phải tái kiến ​​trúc cách nó sử dụng GPU trên CPU để tận dụng lợi thế. “

Giới thiệu tác giả

.