Hãy nghe tâm sự của Dell về Laptop Dell XPS 2 trong 1

hay-nghe-tam-su-cua-dell-ve-laptop-dell-xps-2-trong-1

Vào tháng 4 năm 2016, đội ngũ thiết kế của DELL XPS đã ở trong tình huống rất khó khăn. Laptop Dell XPS đang ở giai đoạn đầu của việc thiết kế một chiếc máy tính xách tay mới 2 trong 1. Chúng tôi đã hình dung ra một chiếc máy tính xách tay đã gây ra sự ghen tỵ mọi nơi. Nó cần phải nhỏ, đẹp, mạnh mẽ và có tuổi thọ pin tốt.

Thật không may, nó đã không thể đáp ứng tất cả các mục tiêu với công nghệ đã có sẵn cho chúng tôi trong tháng 1 năm 2016. Với công nghệ hiện tại nó có thể là điện thoại di động hoặc mạnh mẽ hoặc pin hiệu quả nhưng không phải có tất cả ba.

Chúng tôi đã không bỏ cuộc. Nếu chúng ta không thể làm điều đó với công nghệ hiện có, chúng ta sẽ phải tạo ra một cái gì đó mới giống như những cỗ máy bộ Dell đã từng ra mắt.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách đặt một bộ xử lý dựa trên Core IY trong Laptop Dell. Dòng Y được thiết kế cho tính di động tối đa. Nó sử dụng ít năng lượng hơn có nghĩa là nó chạy mát mẻ và tối đa hóa tuổi thọ pin. Dòng sản phẩm Y cũng cho phép thiết kế nhỏ, yên tĩnh, đẹp mắt bằng cách loại bỏ nhu cầu cho người dùng.

Tuy nhiên, việc thực hiện điển hình chỉ đủ mạnh cho công việc nhẹ như lướt web, làm email hoặc viết tiểu thuyết. Để đáp ứng mục tiêu của chúng tôi, chúng tôi cần thúc đẩy nhiều sức mạnh hơn thông qua bộ xử lý Y series hơn bao giờ hết. Điều này tạo ra một vấn đề: bộ xử lý có thể quá nóng để xử lý.

Để giải quyết vấn đề, chúng tôi đã chuyển sang nhóm kỹ thuật hiệu suất của chúng tôi. Họ thường xuyên phải đáp ứng những thách thức quản lý nhiệt trong thiết kế Alienware và Precision hiệu suất siêu cao của chúng tôi.

Họ đã phát triển một công nghệ quản lý năng lượng mới được gọi là Dynamic Power Mode. Mỗi máy tính xách tay đều có công nghệ quản lý năng lượng được tích hợp nhưng Dynamic Power Mode có hiệu quả độc đáo.

Tất cả công nghệ quản lý điện năng đều giữ cho máy tính xách tay ở nhiệt độ có thể sử dụng bằng cách điều chỉnh bộ xử lý khi quá nóng. Công nghệ điển hình làm cho một giả định về làm thế nào giảm nóng cho một bộ vi xử lý có thể nhận được trong máy tính xách tay và có thể sử dụng được dựa trên thử nghiệm nguyên mẫu. Sau đó, nó sử dụng giả định đó để đặt giới hạn trên cố định về mức độ nhiệt mà bộ xử lý có thể nhận được. Vấn đề với cách tiếp cận này là nó không đủ thông minh để thích ứng với các kịch bản trong thế giới thực.

Bài viết tham khảo Máy tính Dell Optiplex 780 Tower, chỉ 1 triệu 800 nghìn, giải pháp chi phí cho máy tính bàn

Chế độ Dynamic Power hoạt động khác; nó sử dụng bảy màn hình nhiệt trải rộng khắp máy tính để đo nhiệt độ máy tính xung quanh. Nó không phải sử dụng các giả định rộng bởi vì nó sử dụng các phép đo có liên quan hơn. Dynamic Power Mode có thể tìm thấy nhiều cơ hội để tăng hiệu suất thoải mái hơn so với công nghệ quản lý điện năng thông thường. Alex Shows, trưởng nhóm kỹ thuật hiệu suất của chúng tôi, đã viết một bài báo trắng cung cấp thêm chi tiết kỹ thuật.

Sự kết hợp của một bộ xử lý Y series với Dynamic Power Mode cho phép chúng tôi đáp ứng tất cả các mục tiêu thiết kế của chúng tôi. Các XPS 13-2-in-1 là nhỏ nhất 13 inch 2-trong-1 với một thiết kế không quạt kiểu dáng đẹp và chỉ số tiền phải của sức mạnh. Nó đã giành được hơn 20 giải thưởng trong đó có phần nổi bật nhất của CES 2017 và nhiều giải thưởng CES xuất sắc nhất . Các đánh giá đã được cho là tuyệt vời. Ví dụ, HotHardware nói “Có rất nhiều mã lực có sẵn ở đây để đáp ứng tất cả nhưng khối lượng công việc của người dùng đòi hỏi khắt khe nhất.” Laptop Mag , Reviewed.com , và Notebookcheck đồng ý.

Tôi đã sử dụng một XPS 13 2-trong-1 như máy tính xách tay chính của tôi kể từ tháng 1 năm 2017 và đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Kích thước nhỏ và chức năng chuyển đổi đã được chứng minh vô giá đối với tôi khi tôi dành quá nhiều thời gian bay trong chiếc ghế máy bay nhỏ mỗi tháng. E-mail và bảng tính đã chạy liền mạch và tôi đã có thể tạo và chỉnh sửa ngay cả những bản trình bày lớn nhất một cách dễ dàng. Tôi thậm chí còn đang chơi một số game cũ như Age of Empires và Defense Grid trên đó; chúng chạy rất tốt.

Nếu bạn hài lòng với laptop Dell XPS 13 2-in-1 của mình, hãy để các kỹ sư của chúng tôi (Gary Lusk, Alex Shows và những người khác).

Giới thiệu tác giả

.