Intel sẽ mạnh mẽ hơn, máy tính chạy nhanh hơn trong tương lai

intel-se-manh-hon-may-tinh-chay-nhanh-hon-trong-tuong-lai

Intel khởi động chương trình thương mại công nghệ Computex hàng năm tại Đài Loan với một bài phát biểu từ Gregory Bryant, phó chủ tịch và tổng giám đốc của nhóm máy tính, bao gồm mọi thứ từ bộ vi xử lý nhanh hơn đến  thiết kế mới cho máy tính xách tay công suất thấp hứa hẹn sẽ kéo dài thời lượng pin nhiều hơn.

Một chủ đề quan trọng trong các thông báo của Intel là các máy tính cá nhân, đặc biệt là laptop , vẫn là nền tảng được sử dụng nhiều nhất cho sự sáng tạo và năng suất. Bryant nói, “Khi mọi người thực sự cần phải hoàn thành công việc, hơn 80% chuyển sang PC của họ”.

Cập nhật bộ xử lý chuỗi lõi mới

Intel đang bổ sung vào dòng vi xử lý thế hệ thứ 8 của mình, với hai sản phẩm mới, dòng Whisky Lake U và loạt Amber Lake Y. Dòng máy U dành cho máy tính xách tay mỏng, di động từ cao đến cao cấp, trong khi dòng Y, trước đây được gọi là Core M, dành cho máy tính xách tay và máy tính bảng mỏng nhất , đặc biệt là những máy được thiết kế để chạy không cần quạt.

Tin tức mới Những game tuyệt vời cho máy tính xách tay không hỗ trợ chơi game

Cũng được thảo luận ngắn gọn, các bộ xử lý máy tính để bàn X-series và S-series cao cấp, cao cấp hơn sẽ nhận được bản cập nhật thế hệ thứ 8 vào cuối năm 2018 và một CPU 28 lõi mới sẽ ra mắt là Core i9 cao cấp nhất hiện tại , chỉ với 18 lõi.

Intel cũng muốn thúc đẩy hiệu suất thông qua lưu trữ nhanh, đặc biệt là ổ đĩa cứng trạng thái rắn Optane. Có một loạt Optane 905P mới trong một thiết kế M.2 nhỏ hơn, hiệu quả hơn với dung lượng lên tới 1.5TB.

5G (cuối cùng) sẽ đến … năm tới

Intel thông báo họ đang hợp tác với Sprint để thúc đẩy các thiết bị Intel chạy trên các mạng dữ liệu 5G nhanh chóng sắp ra mắt. Những hệ thống này, từ Acer , Asus . Dell , HP , Lenovo và Microsoft , dự kiến ​​vào năm 2019.

Tuổi thọ pin tốt hơn thông qua màn hình thông minh hơn

Sau nhiều năm thúc đẩy lợi ích về hiệu suất CPU để tăng tuổi thọ pin máy tính xách tay , Intel đang chuyển đổi cơ cấu, hy vọng sẽ cung cấp cho PC của bạn một sự thúc đẩy thông qua một màn hình được thiết kế lại. Nó được gọi là Công nghệ hiển thị điện năng thấp của Intel và có thể cải thiện thời gian sử dụng pin của laptop từ 4 đến 8 giờ.

Những tấm 1 watt này do Sharp và Innolux sản xuất, sử dụng kết hợp các thay đổi phần cứng và phần mềm Intel GPU để giảm ít điện năng hơn. Intel tuyên bố rằng bạn sẽ không thể thấy sự khác biệt về độ sáng hoặc độ phân giải. Trên sân khấu tại Computex, Intel thử nghiệm chạy một video trên một màn hình như vậy kéo dài trong 25 giờ phát video liên tục.

Người sáng tạo đầu tiên

Mọi người đều thích nói về người sáng tạo đầu tiên. Nếu bạn chỉnh sửa ảnh hoặc video, tạo hoạt ảnh, tòa nhà, thiết kế hoặc tạo âm nhạc, hầu như mọi phần cứng, hệ điều hành và công ty ứng dụng đều muốn bạn nghĩ rằng sản phẩm đó rõ ràng dành cho bạn.

Intel gọi một dòng máy tính xách taymáy tính để bàn mới từ các đối tác – bao gồm Asus, Dell và MSI – Máy tính của người sáng tạo . Chúng bao gồm các hệ thống với CPU Core i7 và Core i9 mới, Thunderbolt 3 và Optane SSD, tất cả được thiết kế, một giám đốc điều hành của Intel đã nói với chúng tôi, để “giải quyết các điểm khó khăn trong quá trình tạo.”

Thời đại AI đã đến

Có vẻ như mọi phát biểu quan trọng hoặc họp báo công nghệ hiện tại luôn đề cập đến AI . Intel đang nắm lấy khái niệm này thông qua các công cụ giúp các nhà phát triển ứng dụng sử dụng CPU Intel mạnh mẽ hơn để thúc đẩy AI.

Điều này có hai dạng: Thứ nhất, một chương trình phát triển “AI cho PC” mới, với các công cụ và đào tạo cho các nhà phát triển, và thứ hai, một bộ kit AI thực tế đến vào cuối năm 2018, với mã tham chiếu và phần mềm khác.

Để chứng minh tầm quan trọng của AI, Intel trình bày một bản demo của một máy tính Dell, được gọi là Dự án Precog, có thiết kế hai màn hình và các tính năng “thông minh”.

Điều đó bao gồm nhận diện khuôn mặt và đối tượng và màn hình thông minh phù hợp để phù hợp với nhiệm vụ của bạn (chuyển từ bàn phím ảo sang bàn vẽ tùy thuộc vào việc bạn đang làm gì). Điều đó theo sau một loạt các nguyên mẫu khác được thảo luận trong bài phát biểu, bao gồm máy tính xách tay Yoga Book 2 màn hình kép, có thiết kế màn hình kép tương tự và hiển thị thông minh cho Precog.

Nhưng Intel cũng đang tìm kiếm quá khứ, không chỉ trong tương lai. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Intel và kỷ niệm 40 năm kiến trúc x86 .

Để vinh danh ngày kỷ niệm đáng nhớ này, Intel đã công bố bộ xử lý Core i7-8086K thế hệ thứ 8 có giới hạn, là CPU đầu tiên có tần số turbo 5.0GHz.

Giới thiệu tác giả

.