Khám phá kỹ thuật nhiệt của XPS 13 mới

kham-pha-ky-thuat-nhiet-cua-xps-13-moi 01

Vào đầu năm2018, máy bộ Dell đã giới thiệu chiếc Dell XPS 13 nhỏ gọn nhưng đầy sức mạnh . Đã giành được giải thưởng và được đánh giá của PCWorld sẽ đi đầu trong xu hướng mỏng, nhẹ và nhỏ (nhưng mạnh).

Nhóm nghiên cứu tham gia vào dự án thiết kế đã ăn mừng chiến thắng và trải qua một chút hoài niệm kể lại cách Dell đi từ ý tưởng đến thực tế! Tôi nghĩ bạn sẽ thích một số “ thông số kỹ thuật bên trong ” trên kỹ thuật nhiệt của XPS 13 – một phần lớn trong cách chúng tôi làm cho chiếc máy tính xách tay yêu thích của thế giới trở nên tốt hơn (hơi kỳ lạ nhưng đó là điều khiến nó mát mẻ).

Như Jason Evangelho đã lưu ý trong tạp chí Forbes , “ cùng một tài liệu bảo vệ Mars Rover đã làm cho Dell XPS 13 của Dell trở thành một chiếc laptop tốt hơn .”

Dưới đây là một đoạn trích từ một trao đổi email tôi đã có với các kỹ sư đằng sau tất cả: công nghệ Nhiệt Kỹ thuật Travis của Dell

“Vật liệu quấn quanh ống dẫn nhiệt được gọi là Airgel laminate. Vật liệu là một ống khí silicon trong một lớp lót ePTFE. Lớp lót từ GORE (một công ty thực sự tuyệt vời – vẫn thuộc sở hữu của gia đình và sử dụng nó trong các ngành công nghiệp từ may mặc đến hàng không vũ trụ và hiện nay là máy tính) là rất quan trọng, cho phép chúng tôi làm mỏng sản phẩm để sử dụng khả thi trong ngành PC. Dell lần đầu tiên ra mắt với loại vật liệu này – nó có độ dẫn điện thấp nhất được biết đến. Khởi chạy trong tương lai, bạn sẽ thấy một sản phẩm thứ hai với vật liệu này – sản phẩm đầu tiên có độ dày vật liệu 0,1mm (vật liệu mỏng nhất). Net-net – điều này cho phép giảm gần 3C bên trong tương đương với gần với mức tăng 4W về hiệu năng cấp PL1 ở trạng thái ổn định.

Bài viết hay nhất Tiến bộ, cơ hội với AI và khoa học máy tính của Dell

“Ngoài ra, chúng tôi đang sử dụng quạt siêu mỏng kép của chúng tôi với ống dẫn nhiệt kép, cho phép chúng tôi hỗ trợ phạm vi turbo đầy đủ trên R và G cũng như mức độ bền vững được duy trì ở trạng thái ổn định.”

GORE cách nhiệt được chúng tôi giới thiệu trên sân khấu lớn tại CES ngày hôm nay. Người quản lý của Travis cân nhắc: “Nó (XPS 13) sử dụng một chất cách nhiệt tiên tiến (Silicon Airgel, công nghệ NASA) cho phép chúng tôi giảm nhiệt độ xuống 3 độ. Đây là giới hạn chính của hiệu suất. Điều này cho chúng ta một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất bền vững khi bạn chạy trong một thời gian dài hơn – có thể là 15-40%. Hầu hết các hệ thống mỏng điều chỉnh hiệu suất trong vài phút – bạn có thể thấy sự so sánh của hệ thống của chúng tôi so với sự cạnh tranh trên nhiều lần chạy  ”. Bạn có thể xem biểu đồ để so sánh bên dưới.  Evangelho nói: “Vì vậy, nhiều công ty luôn lạm dụng cụm từ ‘công nghệ tuổi không gian’. “Vâng, Dell chắc chắn sẽ ủng hộ nó.”

Phải mất thời gian để có được thành công sau một số nỗ lực thất bại, nhưng chúng tôi đã thực hiện nó. Cuối cùng, lớp lót ePTFE từ GORE là thứ có thể chứa silica gel trong khi cho phép chúng tôi đạt được độ dày phụ 0.3mm, được yêu cầu cho các sản phẩm của chúng tôi. Vật liệu gần như là ánh sáng như không khí và có cảm giác xốp.

Hãy cùng chúng tôi chúc mừng Travis và đội ngũ vì sự đổi mới. Mỗi và mọi thành phần đổi mới là những gì làm cho sản phẩm của chúng tôi tốt nhất trên thế giới – và nhóm của chúng tôi thậm chí còn tốt hơn!

 

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Khám phá kỹ thuật nhiệt của XPS 13 mới
Thang điểm
51star1star1star1star1star
/ Từ khóa:

Giới thiệu tác giả

.