Lần đầu tiên số lượng máy tính để bàn bán ra đi lên sau sáu năm giảm liên tục

lan-dau-tien-luong-may-tinh-de-ban-ban-ra-di-len-sau-sau-nam-giam-lien-tuc

Điện thoại thông minh vẫn đang thống trị, nhưng Windows, Mac và Linux đang leo trên. Bạn chắc đã từng thấy những mẫu quảng cáo trên iPad trong đó một số người trẻ đặt hàng và hỏi rằng “Máy tính là gì?” như thể PC đã chết từ lâu? Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner, cái chết của doanh số bán máy tính vẫn chưa đến. Theo các công ty nghiên cứu thị trường Gartner và IDC, các lô hàng PC trên toàn thế giới đã tăng lần đầu tiên sau sáu năm.

Các số liệu của Gartner và IDC hơi khác nhau – Gartner cho biết số lượng tăng 1,4% trong quý 2 năm 2018, trong khi IDC cho biết tăng đến 2,7%, nhưng mỗi bên đều đồng ý rằng đây là mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 2012.

Mỗi hãng cho biết ngành công nghiệp này đã xuất xưởng khoảng 62 triệu PC trong ba tháng qua.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta nhất thiết phải mong đợi rằng PC đang có một sự hồi sinh hoặc thậm chí là một sự phục hồi, mặc dù – chỉ đơn thuần là nó gắn bó quanh chúng ta. Hai ngày trước, Gartner dự đoán rằng thị trường máy tính và máy tính bảng sẽ giảm 1,2% trong năm 2018 và giảm nhẹ trong vài năm tới, dự đoán một sự suy giảm tổng thể là 7 triệu chiếc vào năm 2020.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Lần đầu tiên số lượng máy tính để bàn bán ra đi lên sau sáu năm giảm liên tục
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả

.