Laptop Dell XPS 15 2-trong-1 (2018) một màn hình lớn đáng ngạc nhiên

laptop-dell-xps-15-2-trong-1-2018-mot-man-hinh-lon-dang-ngac-nhien 02

Laptop Dell XPS 15 2-trong-1 9575 nhỏ nhất, mỏng nhất trong dòng XPS với hiệu suất mạnh mẽ từ chip Intel / AMD lai và một màn hình độ phân giải 4K tuyệt đẹp. Tuy nhiên thiết kế bàn phím mới không phải là trải nghiệm thoải mái nhất trong việc đánh máy. Màn hình 4K của nó không hoạt động trong thời gian sử dụng pin. Không có gì ngoài các cổng USB-C nghĩa là bạn sẽ cần dongle và dock. Dell XPS 15 2-trong-1 có màn hình 15,6-inch, với một loạt các tính năng cao cấp, nhưng thiết kế tổng thể không có gì mới mẻ.

Máy tính xách tay mới nhất của Dell XPS 15 2-trong-1 là nhỏ nhất và mỏng nhất. Đây cũng là một trong những thiết bị đầu tiên có CPU Intel kết hợp với GPU AMD Radeon Vega M GL, mang đến cho bạn một cỗ máy đồ họa khá tốt cho một máy tính hai trong một.

Bạn có thể nghĩ rằng các thành phần hiệu suất cao được gắn vào một thân máy chỉ dày 0,63 inch (16 mm) có thể không phải là ý tưởng tốt nhất, có lẽ bạn sẽ đúng. Công ty Máy bộ Dell đã phát triển một hệ thống làm mát đặc biệt bao gồm hai quạt polymer tinh thể lỏng lớn và ba ống dẫn nhiệt cũng như bộ tản nhiệt than chì tổng hợp và cách nhiệt Gore để giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi sức nóng.

Và tất cả đều hoạt động tốt với nhau, cung cấp hiệu suất để xử lý mọi thứ từ công việc văn phòng đến tạo nội dung và chơi game , ngay cả khi với các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao nhất. Việc thiết kế và chi phí đắt tiền với hệ giá $ 2,350, £ 2,199 và AU $ 3,899 có lẽ sẽ làm bạn chùn bước. Nếu bạn không cần thiết kế hai-trong-một, hãy xem xét Dell XPS 15, máy tính xách tay đơn thuần.

Dell XPS 15 2 trong 1 9575

Giá
2.350 đô la, 2.199 đô la, 3.899 đô la Úc
Kích thước / độ phân giải
Màn hình cảm ứng 3,840 x 2,160 15,6 inch
CPU
3.1GHz Intel Core i7-8705G
Ram
16GB DDR4 SDRAM 2.400 MHz
Đồ họa
Đồ họa AMD Radeon RX Vega M GL 4GB
Lưu trữ
SSD NVMe PCIe 512 GB
Mạng
Không dây 802.11ac, Bluetooth 4.1
Hệ điều hành
Windows 10 Home (64 bit)

Tuy nhiên, vì là máy tính lai 2 trong 1, bạn có thể sử dụng nó như một chiếc máy tính xách tay, nhưng nó cũng là một chiếc máy tính bảng. Một chiếc máy tính bảng 15,6 inch lớn nặng 4,4 pound (2 kg), không nhẹ, nhưng ít hơn đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, HP Spectre x360 15 , sử dụng cùng một chipset Intel / AMD.

Tin nhiều người đọc 5 điều tuyệt vời bạn sẽ có thể làm với 5G

Dell có một bút Active Premium mới trị giá 99 đô la, có 4.096 mức độ nhạy áp lực và chức năng nghiêng để tô bóng chi tiết. Bút với độ trễ tương đối ít, nhưng hỗ trợ nghiêng sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ ứng dụng. Tuy nhiên, nó chắc chắn rất tốt để sở hữu và có thể gắn vào bên trái của máy.

Bạn có thể chọn hệ thống với lựa chọn màn hình HD đầy đủ với gam màu sRGB 100% hoặc màn hình cảm ứng độ phân giải 4K UHD với gam màu AdobeRGB 100%. Cả hai đều có khả năng đạt tới độ sáng 400 nit mà không làm thay đổi điểm trắng của bảng điều khiển.

Màn hình 4K đẹp và độ sáng 400-nit thực sự giúp phản xạ. Trong số đó, nó có hiệu suất màu rất tốt và Dell có một tiện ích để đặt màn hình thành các cấu hình khác nhau và bạn có thể hiệu chỉnh để cải thiện độ chính xác của màu sắc. Việc hiển thị đó thêm $ 400 vào giá và yêu cầu bạn phải nâng cấp lên bộ xử lý Intel Core i7-8705G. Ngoài ra, nó sẽ tiêu hao pin của bạn nhanh hơn so với Full HD.

Bởi vì các bezels superthin xung quanh các cạnh và trên cùng của màn hình rất mỏng, Dell đặt webcam bên dưới màn hình. Đó là một vị trí khó xử cho các cuộc gọi video và sử dụng camera hồng ngoại để đăng nhập vào máy tính với nhận dạng khuôn mặt. Có một đầu đọc dấu vân tay được tích hợp vào nút nguồn nếu bạn muốn sử dụng nó thay thế.

Cảm xúc lẫn lộn trên Maglev

Đây là một trong những máy tính xách tay đầu tiên của Dell với một bàn phím mới sử dụng thiết kế Maglev của Darfon kết hợp với một cơ chế bướm. Nó sử dụng nam châm để bật các phím sao lưu thay vì các vòm cao su truyền thống, cho phép Dell tạo ra một bàn phím mỏng hơn mà nó kéo dài hơn các mái vòm cao su.

Các phím khi bấm rất dễ dàng thao tác, tuy nhiên hơi cứng khi gõ, vì vậy nó không phải là trải nghiệm thú vị nhất khi sử dụng bàn phím trong thời gian dài. Ngoài ra, các phím gần như tách rời với thân máy và nếu tôi không cẩn thận sẽ bị đánh nhầm phím.

Ngoài ra, độ mỏng của nó khiến bạn phải tốn kém chuyển đổi các thiết bị có cổng cũ, với Dell chuyển sang bốn cổng USB-C: Hai Thunderbolt 3 (bốn làn PCIe gen 3) và hai USB-C 3.1. Do đó, bạn sẽ cần một số bộ điều hợp hoặc đế để xử lý các thiết bị ngoại vi . Chỉ có một khe cắm thẻ nhớ microSD, vì vậy bất kỳ ai làm việc với các thẻ SD kích thước đầy đủ đều không lấy gì làm thích thú.

Kết hợp tốt

Dell XPS 15 2-trong-1 bắt đầu từ 1.300 đô la với màn hình Full HD và giảm bộ xử lý xuống Intel Core i5-8305G, nhưng vẫn giữ đồ họa Radeon RX Vega M GL 4GB, bao gồm 8GB bộ nhớ và SSD 128GB NVMe PCIe . Bạn có thể mở đáy vỏ và hoán đổi ổ đĩa lưu trữ, nhưng bộ nhớ trên bo mạch không thể nâng cấp dễ dàng sau khi mua.

Kết hợp Core i7-8705G và Vega M GL của chúng tôi đã mang lại hiệu suất tuyệt vời trong các tiêu chuẩn sử dụng chung. Hiệu suất đồ họa đặt ngang bằng với GeForce GTX 1050 của Nvidia , để chơi game có nghĩa là bạn có thể chơi các trò chơi đòi hỏi đồ họa mới hơn như Battlefield 1 nếu bạn quay lại các cài đặt. Các trò chơi như Fortnite , Overwatch và PUBG có thể được đặt ở mức cao và vẫn hoạt động trơn tru.

Các bộ vi xử lý đã không bị lắc với các nhiệm vụ đòi hỏi như mã hóa và dựng các chỉnh sửa video, một trong hai. Nó cũng sẽ xử lý các nhiệm vụ văn phòng hàng ngày. Về cơ bản, cấu hình này có hiệu suất gần với Apple MacBook Pro 15 inch hiện tại với Touch Bar của Intel Core i7-7820HQ, nhưng trong thiết kế hai-trong-một với màn hình độ phân giải 4K hỗ trợ bút cảm ứng.

Điều đáng chú ý là những nỗ lực tốt nhất của Dell trong xử lý nhiệt độ làm mát hệ thống rất tốt. Thời gian sử dụng pin là 6 giờ 46 phút trong thử nghiệm phát trực tuyến video. Đó có thể là do màn hình 4K vì Dell định mức cấu hình full-HD ở thời gian gần 16 giờ. XPS 15 2-trong-1 không tính phí khá nhanh, mặc dù ứng dụng Power Manager của Dell cho phép bạn nhanh chóng ưu tiên hiệu suất và làm mát cho nhu cầu của bạn.

Tiềm năng sáng tạo

Dell XPS 15 2-trong-1 là một bước tiến lớn cho các thể loại chuyển đổi 15,6-inch. Một khi bạn nhận được một máy tính với kích thước màn hình trên 14-inch, bạn bắt đầu cảm thấy cồng kềnh theo cách mà Dell thiết kế. Và Dell không thực sự hy sinh hiệu suất hoặc tính năng để đạt được điều đó. Điều đó nói rằng, máy tính nhỏ thì phải có một số hy sinh, vì vậy nếu bạn không cần thiết kế hai trong một, bạn nên xem xét đến máy tính xách tay XPS 15 để thay thế.

Giới thiệu tác giả

.