Màn hình Dell UltraSharp 27 (U2717D) lớn và tươi sáng

man-hinh-dell-ultrasharp-27-u2717d-lon-va-tuoi-sang

Màn hình Dell UltraSharp U2717D về cơ bản là phiên bản lớn hơn của UltraSharp 24 U2417D , nhưng nó cung cấp độ phân giải Quad HD cao hơn với mật độ điểm ảnh tốt hơn một chút và máy bộ Dell thấy rằng cả hai đều có cải thiện đáng kể. Mặc dù kiểu máy 24 inch đẹp mắt, màn hình 27 inch sắc nét hơn một chút và mang lại cho bạn sự gia tăng không gian khu vực hiển thị trong khi vẫn duy trì cùng một mức hiệu suất.

Màn hình Dell U2717D bán với mức gái $ 570 ( £ 700 , AU $ 850 ) với module tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể tìm thấy nó với giá tốt hơn $ 450 ( £ 500 , AU $ 650 ) mức giá hợp lý hơn cho các tính năng và thông số kỹ thuật như những model khác. Bạn cũng có thể nhận được nó với module tôi thích khi tôi kiểm tra U2417HA với giá $ 630 ( £ 710 ). Màn hinh Dell tại Úc dường như không bán với các lựa chọn module. Lưu ý rằng Dell U2717D có âm thanh rất giống với UltraSharp 27 (UP2716D) cũ nhưng model đó là model có bảng màu chính xác hơn và phủ 100% Adobe RGB – chữ “P” trong tên mẫu là viết tắt của “PremierColor”, cùng với mức giá bán cao hơn $ 900 ( £ 855 , AU $ 1,160). Bạn đừng mua nhầm!

Thông số cơ bản

Giá
Từ 570 đô la, 700 đô la, 850 đô la Úc
Kích thước (đường chéo)
27 inch
Độ phân giải
QHD
(2.560×1,440)
Tỷ lệ khung hình
16: 9
Bảng điều khiển
IPS
Loại đèn nền
LED
Gam tối đa
99% sRGB
Xoay theo chiều dọc
Chiều sâu bit
8bit
Độ sáng điển hình (nits)
350
Không gian màu có thể lựa chọn
sRGB
Hỗ trợ MHL (Liên kết độ nét cao di động)
HDMI
1 x 1,4
USB 3.0 (ngoài)
4 x USB 3.0 (1 x BC 1.2)
USB 3.0 (trong)
1
DisplayPort
1 x 1,4 (ngoài), 1 x 1,2 (trong)

Hầu hết các thiết lập màn hình là thực sự ở mức cơ bản; ngoài ra, bạn có thể kết nối màn hình hiển thị với máy tính trên dễ dàng và thực hiện các kết nối có liên quan. U2727D đi kèm với hai dây cáp, cáp USB, cáp nguồn kết nối với máy tính của bạn để kích hoạt hub USB của màn hình và cáp DisplayPort-to-Mini DisplayPort. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính xách tay và bạn muốn kết nối chúng, có thể cần phải sử dụng cáp HDMI, và chúc bạn may mắn tìm được cáp nối tiếp cho các máy tính xách tay USB-C tới đầu nối nguồn đầy đủ. Với phiên bản cao cấp, vì vậy bạn cần có đầu nối Loại A trên máy tính của mình. Tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành bạn đang chạy, bạn có thể cần tải xuống trình điều khiển để bật trung tâm điều khiển.

Tin tức nhiều người đọc Cách giải phóng dung lượng đĩa sau khi cập nhật lên Windows 10

Đặt màn hình đứng và lắp màn hình dễ dàng. Bạn chỉ cần thả giá đỡ dọc vào đế và vặn nó bằng ngón tay cái. Bạn nối cáp thông qua một lỗ ở phía sau. Quay màn hình hay nghiêng rất nhẹ nhàng, thậm chí một tay, bao gồm xoay 90 độ để sử dụng nó theo chiều dọc, hoặc đưa các kết nối sang một bên để bạn có thể nhìn thấy chúng. Ngoài ra còn có thể điều chỉnh độ cao cho vửa tầm mắt.

Màn hình Dell được thử nghiệm khắc nghiệt trong nhà máy trước khi được xuất xưởng để đảm bảo với bạn rằng nó nằm trong khả năng được coi là chính xác về màu sắc, trong một đơn vị cảm nhận tiêu chuẩn được gọi là “Delta-E”. Trong sRGB, nó rất chính xác; Tuy nhiên, không quá nhiều trong chế độ Chuẩn mặc định. độ sáng tối đa chạy khoảng 320 nits, và độ tương phản chiếu điển hình là khoảng 700: 1; nói cách khác, nó mang lại hiệu suất mục đích chung tốt. Nó cũng có một lớp phủ antiglare hoạt động khá tốt.

Sự thất vọng của tôi là với chất lượng bên ngoài cho cảm giác hơi mỏng manh. Nó cho cảm giác lớp vỏ không đúng với khung hình và bảng điều khiển sẽ bật ra khỏi mép bezel InfinityEdge mỏng. Các nút điều chỉnh quá nhỏ, nhưng tương đối dễ cảm nhận, và menu trên màn hình cung cấp một bộ tùy chọn nhỏ nhưng hợp lý. Kết nối nguồn điện cũng có vẻ hơi có vấn đề; nhiều lần trong khi di chuyển màn hình dây nguổn bị rơi ra vì vậy dẫn đến tinh trạng tắt nguồn, ngay cả khi tôi đang cố giữ chặt nó. Đó không phải là vấn đề lớn đối với hầu hết mọi người – chỉ cần gắn lại và mọi thứ đều ổn – nhưng trong trường hợp của tôi, tôi phải khởi động lại máy ảo của tôi mỗi lần tắt nguồn.

Tin liên quan Cách giải phóng dung lượng đĩa sau khi cập nhật lên Windows 10

Các tính năng thiết lập là khá đơn giản; tính năng chính của nó là bốn đầu nối USB 3.0 loại A. Có đầu ra âm thanh ở mặt sau nhưng không hỗ trợ tai nghe và màn hình cung cấp tùy chọn kết nối tối thiểu. Tuy nhiên, bạn có thể đặt nhiệt độ màu cụ thể, rất tốt. Nó không phải là một lựa chọn tuyệt vời để chơi game nhanh – có nhiều màn hình chơi game với ngân sách tốt hơn – hoặc cho các tác vụ nhạy cảm với màu sắc như chỉnh sửa ảnh và video. Nhưng để làm việc, lướt web và phát trực tuyến video HD, đó là một lựa chọn hoàn hảo.

Màn hình Dell UltraSharp 27 có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, mặc dù, một số trong số đó rẻ hơn (như BenQ GW2765HT với giá khoảng 330 đô la ) hoặc cung cấp nhiều hơn cho một mức giá tương tự (như 4K UHD LG 27UD68P với giá 500 đô la , 400 bảng Anh , AU $ 680 ).

Nếu bạn có thể đủ khả năng, tôi khuyên bạn nên chọn UltraSharp 27-inch hơn là UltraSharp 24-inch, đặc biệt nó sẽ là màn hình duy nhất của bạn. Đó là giá trị nó cho không gian và độ sắc nét hoàn hảo.

 

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Màn hình Dell UltraSharp 27 (U2717D) lớn và tươi sáng
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả