Máy tính xách tay Dell Latitude E6420 định dạng nhỏ gọn 14 inch vẫn là một trong những laptop doanh nhân phổ biến nhất

may-tinh-xach-tay-dell-latitude-e6420-dinh-dang-nho-gon-14-inch-van-la-mot-trong-nhung-laptop-doanh-nhan-pho-bien-nhat 32

Bài nhận xét của máy bộ Dell về dòng sản phẩm mới của Dell từ vài tuần trước đã khuấy động một mức độ tranh cãi cao bất thường trong các diễn đàn của chúng tôi. Trong số các đối tượng có các ý kiến ​​xung đột là thiết kế hoàn toàn mới . Trong khi một số nhìn thấy điều này như đặt một khuôn mặt thân thiện hơn trên máy tính xách tay, những người khác cho rằng thiết kế máy tính xách tay đã mất tất cả các tính chuyên nghiệp. Nhưng bất kể ý kiến ​​của bạn có thể là gì, một điều chắc chắn: thiết kế sắc nét, cứng nhắc của thế hệ trước không còn nữa! Bây giờ, Laptop Dell Latitude E6420 khá giống với các mô hình XPS mới .

Nhìn vào tổng quát, Thinkpad T420 mới vẫn trung thành với người tiền nhiệm của nó , thiết kế T410 – chỉ hiển thị những thay đổi nhỏ. HP trong khi đó, trình bày cho chúng ta hoàn toàn trái ngược với thiết kế của Dell dưới dạng Elitebook mới của họ. Mô hình hàng đầu của nó, Elitebook 8460p , mang lại phong cách retro, “hình hộp” tương tự như vậy chắc chắn để gợi lên một số cảm xúc mạnh mẽ theo cách này hay cách khác.

Về mặt kỹ thuật, tất cả các laptop Dell đều rất giống nhau. Tất cả cố gắng gây ấn tượng với các cơ chế bảo mật phức tạp, một loạt các sử dụng và tất nhiên, sự kết hợp của hiệu suất cao và tuổi thọ pin dài.
Đây sẽ là trong số các tiêu chí chính cho đánh giá sau đây vì bạn có thể tranh luận về thiết kế nào tốt hơn cho đến khi đem chúng về nhà.

Vỏ bên ngoài

Giống như thiết kế trước, máy tính xách tay Dell Latitude E6420 này là một trong những vĩ độ nhìn vĩ đại nhất của nhiều bộ phim trong những năm gần đây. Sự lựa chọn tốt của vật liệu được sử dụng trong việc chế tạo vỏ bên ngoài của Latitude E6420 là để cảm ơn cho điều này. Chúng tôi quét các bề mặt, tìm kiếm vật liệu nhựa nhưng thấy nó chỉ xuất hiện quanh bàn phím và khung bezel màn hình. Các bề mặt khác bao gồm một hợp kim nhôm-magiê . Dell gọi thành phần này là Tri-Metal và đề cập nhiều lần để tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe trong quân sự – mặc dù không phải rất thuyết phục.

Ti tức tham khảo Một số máy trạm laptop Dell Precision cho bạn tham khảo

Các linh kiện bên trong kết nối với nhau nhờ khung magiê mạnh mẽ mà chặt chẽ định vị tất cả các phần cứng bên trong.

Nỗ lực của chúng tôi để làm trầy bề mặt không có tác dụng gì. Điều này bao gồm nắp màn hình sẽ không nhúc nhích thậm chí một milimét dưới áp lực cao. Theo Dell, bản lề nắp màn hình được cấu tạo từ thép cứng, tuy nhiên nó không thể nhìn thấy trên bề mặt – như trường hợp của Thinkpads – nhưng được phủ lên bởi một lớp magiê. Nắp màn hình mất một chút nỗ lực để gắn trở lại nhưng hầu như không thể như hình dạnh ban đầu khi được điều chỉnh. Dell đang bước ra khỏi phương pháp dán miếng đệm cao su riêng lẻ dọc theo màn hình để làm mềm các khớp đóng mở máy. Thay vào đó, họ đã trang bị với một dải cao su dài bao gồm toàn bộ màn hình để bảo vệ màn hình và bàn phím từ các hạt bụi nhận khi đóng máy tính xách tay.

Sửa chữa hoặc chuyển đổi phần cứng là khá dễ dàng. Ổ đĩa cứng được bảo đảm bằng bốn ốc vít, sau khi tháo ra, nó có thể trượt ra khỏi vỏ. Phần còn lại của phần cứng có thể được tách bằng cách tháo một nắp dọc theo đáy của bộ phận cơ sở được gắn chặt bằng một vài ốc vít nữa. Quạt và bộ tản nhiệt, bộ vi xử lý, bộ nhớ, mô-đun PCI và pin CMOS đều sẵn sàng để được tháo rời.

Mô hình tiêu chuẩn của T420 nặng 2,24kg, có nghĩa là, với pin 6 cell đi kèm. Mô hình của HP với pin 3-cell nhỏ nhất có thể lên đến 2.07kg, giống như Dell E6420 với pin 4 cell. Cấu hình cụ thể mà chúng tôi đã xem xét bao gồm pin 9 cell (97Wh), nâng tổng dung lượng lên tới 2.620 Kg. Xét về kích thước vỏ máy, Latitude E6420Dell rộng nhất là 352 mm. Lenovo T420 rộng 12 mm và HP 8640p 14 mm. Điều tương tự cũng đúng đối với trường hợp độ sâu: mặt trước của Dell Latitude E6420 nhô ra khoảng 10 mm khi được đặt cạnh nhau với các đối thủ của nó.

Kết nối

Bây giờ chúng ta có được sự lựa chọn và vị trí của các cổng trên Dell Latitude E6420. Đặc biệt là vị trí của các cổng bên ngoài khi bạn lần đầu tiên nhìn vào máy tính xách tay, được tìm thấy xung quanh các góc bên cạnh . Ở phía bên trái về phía trước, chúng tôi tìm thấy khe cắm thẻ thông minh theo sau là lỗ thông hơi, một giắc cắm tai nghe / micrô kết hợp, cổng VGA và cổng USB 2.0. Xung quanh góc ở phía sau, chúng tôi tiếp tục với một cổng Ethernet RJ45 và đầu nối nguồn.

Ở bên phải về phía trước, chúng tôi có một khe cắm Expresscard 45mm và bên dưới nó là ổ đĩa DVD. Sau đó có hai cổng USB 2.0 và cổng USB / eSATA kết hợp. Ở phía sau bên phải, chúng tôi tìm thấy một cổng HDMI và một khe khóa Kensington. Dọc theo phía trước chúng tôi cũng tìm thấy một đầu đọc thẻ SD.

Thật đáng thất vọng khi không có cổng USB 3.0 nào trên bo mạch. Tất nhiên, cổng eSATA cung cấp tốc độ truyền nhanh hơn so với USB 2.0, hữu ích cho việc chuyển các tệp lớn như khi sao lưu dữ liệu vào ổ cứng bên ngoài. Tuy nhiên, cổng eSATA không được sử dụng cho nhiều thiết bị và dường như không có nhiều tương lai cho nó. Các ổ cứng gắn ngoài mới hơn tương thích với USB 3.0, với eSATA từ từ biến mất khỏi thị trường. Tùy chọn USB 3.0 được cung cấp thay cho ổ đĩa DVD không có vẻ như một sự cân bằng tuyệt vời bởi vì: bạn bỏ lỡ ổ DVD và bạn vẫn phải trả thêm tiền cho bộ điều hợp USB 3.0. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng HP đã khôn ngoan chọn bao gồm hai cổng USB 3.0 (+ eSATA) trong 8460p của nó, trong khi Lenovo – như Dell — đã trang bị eSATA cho T420.

Một tính năng quan trọng khác là lựa chọn đầu ra video — HDMI 1.3 cho laptop Dell Latitude E6420. Hy vọng sử dụng các thiết lập đa màn hình (+ 2×24 “FHD thông qua DualHead2Go) hoặc màn hình 30 inch (2560×1600) có độ phân giải cao sẽ giảm tốc độ nhỏ giọt

Mặt khác, vị trí cổng kết nối là tuyệt vời. Ngay cả khi không có đế cắm, Dell Latitude E6420 có thể được nối với nhiều thiết bị cùng một lúc mà không làm lộn xộn không gian làm việc xung quanh bằng cáp. Dell Latitude E6420 có thể được nối với các trạm docking hiện có bao gồm: E-Legacy Extender, E-Port và E-Port Plus.

 

Internet và Bluetooth

Như là bản chất của Dell, Latitude E6420 với một loạt các tùy chọn để kết nối với internet, một cổng Ethernet gigabit (Intel 82578LM). Bạn cũng có thể chọn thẻ Wifi từ Intel (b / g / n) hoặc từ Dell bzw. a / g / n). Dell E6420 Latitude cũng có thể được trang bị với một mô-đun UMTS / HSPA theo yêu cầu. Vị trí cho thẻ SIM được tìm thấy trong cùng một khe với pin, đường ăng-ten đã sẵn sàng để sử dụng. Với mô-đun thích hợp, điều này cũng có thể được nâng cấp. Bluetooth 3.0 là tùy chọn, như là một built-in 56k-modem (V.92), mà có thể có ích nếu bạn đang đi du lịch thông qua khu vực nông thôn hoặc khu vực xa xôi trên một chuyến đi cho kinh doanh.

 

Bảo vệ

Các chuyên gia kinh doanh biết rằng an ninh không thể bỏ qua khi chọn một máy tính xách tay. Để hạn chế quyền truy cập vào máy tính xách tay, laptop Dell Latitude E6420 đi kèm với đầu đọc thẻ thông minh (đầu đọc không tiếp xúc cũng có sẵn). Bạn thậm chí có thể yêu cầu một máy quét vân tay (tiêu chuẩn FIPS có sẵn).

Nó cũng có thể cài đặt phần mềm chống trộm để theo dõi máy tính xách tay nếu bị đánh cắp hoặc xóa dữ liệu nhạy cảm từ xa. Lưu ý: bạn phải chọn tham gia dịch vụ như vậy TRƯỚC KHI hành vi trộm cắp và thường có các khoản thanh toán theo lịch thường xuyên liên quan đến các dịch vụ đó.

Sự bảo đảm

Kể từ khi chúng tôi đang xem xét với một máy tính xách tay kinh doanh cao cấp ở đây, Dell cung cấp cho bạn giá trị bằng cách cho bạn bảo hành ba năm tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa tại chỗ. Điều này giảm thiểu lượng thời gian máy tính xách tay bị trì hoãn nhiều trong công việc của bạn. Nếu mức dịch vụ này không hài lòng, bạn luôn có thể nâng cấp lên Dell ProSupport (+145 Euro) để hỗ trợ kỹ thuật suốt ngày đêm qua điện thoại bao gồm các câu hỏi liên quan đến phần mềm do các bên thứ ba phát triển.

Đối với những người bị ảnh hưởng bởi những thiệt hại do các chất lỏng tràn vào máy tính xách tay, sức mạnh dâng cao, làm rơi máy tính xách tay xuống cầu thang, vv .. Bảo hiểm này sẽ cho bạn thêm 150 Euro mà không bị mất trộm hoặc 240 Euro với bảo vệ 3 năm cho hành vi trộm cắp (chưa bao gồm VAT).

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Với sự thay đổi trong thiết kế đi kèm bố trí bàn phím mới. Trong số các thay đổi là các nút chức năng đặc biệt ở góc trên cùng bên phải, bao gồm các nút “chèn”, “xóa”, v.v. Các nút này hiện được sắp xếp theo một hàng duy nhất trong đó các nút riêng lẻ được gộp lại với nhau nhiều hơn trước đây. Ngoài ra, các nút “trang lên” và “trang xuống” đã thực hiện theo cách của họ ngay phía trên các phím mũi tên. Thao tác gõ trên bàn phím này khá thoải mái.

Trackpoint / Touchpad

Để di chuyển con trỏ trên màn hình, Dell cung cấp cho chúng ta hai tùy chọn ở đây: trackpoint (aka pointstick) và touchpad . Một vài điều đã thay đổi ở đây từ mô hình trước đó. Màu sắc của các phím đã thay đổi cũng như thực tế là vòng tròn cao su của con trỏ không còn hoàn toàn đen. Trackpoint hoạt động rất tốt. TrackPoint trên Thinkpad T420 phản ứng rất giống nhau trong thử nghiệm song song. Chỉ có hình dạng của trackpoint trên Thinkpad là tốt hơn.

Bàn phím cảm ứng đa điểm có kích thước 8×4,5 cm thuận tiện và có bề mặt nhẵn, mịn. Các chức năng đa chạm có thể được cấu hình theo sở thích cá nhân của bạn thông qua phần mềm được cài đặt sẵn.

Hiển thị

Dell Latitude E6420 đi kèm với một trong ba loại màn hình 14 “, có nghĩa là, màn hình 36 cm theo đường chéo.Trang web của Dell, cấu hình cơ bản với màn hình LED có độ phân giải HD là 1366×768 pixel. Đối với người dùng muốn mở nhiều cửa sổ hơn cùng một lúc, cũng có màn hình HD + có độ phân giải 1600×900 pixel (+ 40 Euro).

Chỉ cần nhìn vào nó, bạn có thể nói rằng màn hình này rất tươi sáng. Đây là khẳng định đo lường của chúng ta về mât độ tối đa của 320 cd / m² ở trung tâm của màn hình và là khá cao đối với một máy tính xách tay. Độ sáng màn hình trung bình thấp hơn một chút ở 277 cd / m², mức giảm được quy cho hầu hết các góc mờ của màn hình. Độ phân bố độ sáng đạt tới 79,7%. Tuy nhiên, vì toàn bộ màn hình rất sáng, sự khác biệt về độ sáng không thể được phát hiện bằng mắt thường.

Theo như sử dụng Dell Latitude E6420 khi di chuyển, màn hình hiển thị vẫn có thể đọc được khá tốt bất kể môi trường xung quanh. Bề mặt màn hình mờ ngăn cản phản xạ làm lu mờ ảnh và kết hợp với độ sáng cao, nó làm cho nội dung màn hình luôn rõ ràng , ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

 

Điều cuối cùng chúng tôi kiểm tra về màn hình là phạm vi của góc nhìn . Hình ảnh vẫn chưa được phân loại ở các góc khá lớn nhìn từ bên trái hoặc bên phải. Tuy nhiên, có ít lung linh hơn khi nghiêng màn hình qua lại. Nội dung trên màn hình vẫn dễ đọc trong một thời gian khi nghiêng màn hình xuống, nhưng nghiêng nó lên qua góc xem lý tưởng nhanh chóng dẫn đến hình ảnh bị phơi sáng quá mức và sau đó giống như ảnh phủ định của ảnh thực. Trong quá trình xem xét, chúng tôi thường phải điều chỉnh độ nghiêng để có thể xem màn hình một cách rõ ràng.

Hiệu suất

Lý do máy tính xách tay kinh doanh rất phổ biến 14 “có lẽ là sự cân bằng giữa tính di động và hiệu suất . Trong khi máy tính xách tay 12” và 13 “thường bị hạn chế trong phần cứng của họ, máy tính xách tay 14” thường có thể được trang bị bộ vi xử lý tiêu chuẩn và thậm chí cả card đồ họa chuyên dụng. Điều này đưa chúng ta đến các cấu hình có sẵn cho máy tính xách tay này : từ CPU Intel Core i3-2310M yếu nhất và ít tốn kém nhất tới CPU quad-core i7-2720QM, Dell tạo ra toàn bộ bộ xử lý Sandy Bridge có sẵn cho Dell Latitude E6420.

Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến card đồ họa. Với cấu hình cơ bản, CPU đi kèm với một card đồ họa Intel HD Graphics 3000 tích hợp . Cấu hình này đủ cho công việc văn phòng điển hình. Với nhu cầu cao hơn về đồ họa 3D hoặc phần mềm đặc biệt, bạn chắc chắn có thể hưởng lợi từ sức mạnh của một card đồ họa chuyên dụng như card đồ họa Nvidia NVS 4200M tùy chọn ( Optimus)). Cửa hàng trực tuyến của Dell khiến mọi thứ trở nên khó hiểu ở đây: NVS 4200M được cho là có hai phiên bản, một phiên bản được liệt kê là “35W” và một phiên bản khác có cùng mức giá được liệt kê là “512MB (45W)”. Trao đổi qua điện thoại với một đại diện của Dell, chúng tôi được cho biết đây là một sai lầm và chỉ có NV “35W” có sẵn cho máy tính xách tay Dell Latitude E6420. Đây là phiên bản của card đồ họa trong máy tính xách tay chúng tôi xem xét, nhưng các thiết lập Nvidia xác định nó có bộ nhớ video 512MB DDR3, mà theo trang web của Dell chỉ có sẵn trong phiên bản “45W”.

Theo thông số kỹ thuật chính thức của Nvidia, NVS 4200M chạy ở tốc độ lên tới 810 MHz, trong khi bộ vi xử lý có thể lên đến 1620 MHz. Trong menu thuộc tính hệ thống của mô hình chúng tôi đã xem xét, tốc độ được hiển thị là 740/1480 MHz. Điều này dường như chỉ ra rằng một phiên bản của NVS 4200M đã được đặt ra trong mô hình Dell Latitude E6420M cụ thể mà chúng tôi đã xem xét. Trong thử nghiệm căng thẳng phần cứng của chúng tôi, chúng tôi đã đo nhiệt độ GPU lên đến 99 ° C, có vẻ như cao cho phiên bản 45W của NVS 4200M chạy ở tốc độ xung nhịp tối đa (và điều này dường như đi cùng với những gì đại diện của Dell nói với chúng tôi qua điện thoại về việc không có phiên bản 45W dành cho E6420).

Hiệu suất hệ thống

Cấu hình xem xét của chúng tôi bao gồm Intel Core i3-2310M , nhỏ nhất trong số các CPU Sandy Bridge có sẵn, được ghép nối với Nvidia NVS 4200M (“35W”). Hiệu suất của CPU thực sự có thể tốt hơn. Theo các phép đo trong các bài đánh giá trước, chuyển từ CPU i3-2310M sang CPU 2630QM — tất cả các phần cứng khác vẫn giữ nguyên – kết quả là cao hơn khoảng 45% trong tổng điểm chuẩn PCMark Vantage (64 bit). Xét về tỷ lệ giá trên hiệu suất, i5-2410M und i5-2520M mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận nhất cho bạn.

Dell Latitude E6420 của chúng tôi có tổng điểm 5534, được kiểm tra trong hồ sơ “hiệu suất cao”. Điều này cho thấy nó ngang bằng với Lenovo T410 (620M / NVS 3100M) và Acer Travelmate 8472TG (350M / GT330M). Khi được trang bị i7-CPU, điểm số của Latitude E6420 có thể đạt tới 8000 điểm trong PCMark Vantage. Để tăng hiệu suất ứng dụng, việc chọn Ổ đĩa thể rắn (SSD) có thể là một quyết định tuyệt vời, điều này sẽ dễ dàng phá vỡ rào cản 10.000 điểm trong PCMark Vantage. Ví dụ điển hình nhất là Thinkpad T410s (580M / NVS 3100M), tự hào với 10926 điểm ấn tượng khi được trang bị ổ đĩa thể rắn.

Nói về hiệu suất, chúng tôi đã tò mò muốn thử một lựa chọn mới trong phần mềm điều khiển của Dell gọi là “Ultra Performance”, tuyên bố “giảm CPU điều chỉnh” trong khi tăng tốc độ quạt. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự không thể đánh giá hiệu quả này, vì kết quả thử nghiệm không khác biệt đáng kể trong cấu hình “Ultra Performance” và vì CPU Intel Core i3-2310M không có chức năng Turbo Boost.

Hiệu suất CPU

Nó đã được biết đến về khả năng của Intel Core i3-2310M. Ở tốc độ xung nhịp cơ bản 2100 MHz, chip thiếu tính năng Turbo Boos hấp dẫn của người anh em i5 và i7 của nó, nhưng nhờ Hyper-Threading vẫn có thể mô phỏng hai lõi ảo ngoài hai lõi thực của nó, do đó làm cho các ứng dụng được tối ưu hóa đa lõi chạy một thỏa thuận tốt nhanh hơn. Hiệu năng của CPU tương tự như bộ vi xử lý Penryn đầu tiên (P9600) và thậm chí một số cách có thể vượt qua một số bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của AMD (N640, N660).

Kết quả của các tiêu chuẩn Cinebench Rendering được dự kiến ​​cho CPU. Nếu phần mềm bạn đang sử dụng đòi hỏi hiệu suất của CPU tốt hơn, tốt nhất là xem xét một i5 hoặc i7 CPU thay vì: CPU-chuyên sâu các phần mềm (các tính toán phức tạp, các máy ảo, vv).

Hiệu suất GPU

Chúng tôi sẽ gắn bó với các tiêu chuẩn Cinebench, ngoài việc thử nghiệm CPU Rendering cũng có một bài kiểm tra hiệu suất OpenGL để kiểm tra hiệu suất của card đồ họa tại đây. Trong bài kiểm tra Shading Cinebench R10 64bit, máy tính xách tay của chúng tôi quản lý 4471 điểm. Điểm số trong phạm vi này khá phổ biến trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi, các GPU tương đương là ATI Mobility Radeon HD 5650 và Nvidia NVS 3100M (Thinkpad T510 – 4563 điểm và T410 với 4445 điểm).

Nvidia NVS 4200M không đại diện cho CAD, được xác nhận bởi chuẩn SPEC Viewperf 11. Gần như mọi giá trị kết quả đều đặt GPU dưới mức trung bình, ngay trước NVS 3100M. Đồ họa Quadro FX hoặc FirePro có thể chạy vòng quanh NVS 4200M.

Việc kiểm tra hiệu suất sẽ không hoàn thành nếu không có điểm 3DMark. Tại 4601 điểm trong thử nghiệm 3DM 2006 (1280×1024), GPU ở đây ngang bằng với Geforce 320M và GT 130M. Điều thú vị là, cơ sở dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng ngay cả trên bo mạch đồ họa HD 3000 của Intel cũng có lúc đạt tới mốc 4000 điểm, tùy thuộc vào cấu hình phần cứng trong tầm tay.

Hiệu suất ổ cứng

Đối với một máy tính xách tay kinh doanh như Dell Latitude E6420, có rất nhiều tùy chọn có sẵn liên quan đến ổ cứng. Trên trang web của Dell, họ quảng cáo ổ cứng thông thường với tốc độ quay 5400 RPM và 7200 RPM cũng như ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) có dung lượng lên đến 256GB. Dell liệt kê SSD 128GB với chi phí thêm 330 Euro, trong khi SSD 256GB sẽ  thêm 650 Euro so với giá khởi điểm trong cửa hàng trực tuyến của Dell. Mô hình SSD cụ thể không được đề cập trên trang web, đó là nguyên nhân gây lo ngại vì SSD có thể khác biệt đáng kể trong tỷ lệ giá trên hiệu suất của chúng. SSD nhanh nhất, như OCZ Vertex 3 và dòng sản phẩm Intel Elmcrest 510 có giá 500 Euro cho model 240GB-250GB.

Seagate ST9250410AS trong máy tính xách tay thử nghiệm của chúng tôi có dung lượng 250GB và tốc độ quay 7200 vòng / phút. Hiệu suất của nó trong các tiêu chí của chúng tôi hầu như không có gì ngạc nhiên.

Hiệu suất chơi trò chơi

Chúng tôi muốn xem card đồ họa Nvidia NVS 4200M có thể xử lý một số trò chơi video mới hơn như thế nào. Kỳ vọng của chúng tôi không cao, nhưng sau một ngày làm việc vất vả, bạn có thể sử dụng chiếc laptop này để thư giãn bằng cách xây dựng thành phố, đua xe qua bùn hoặc chơi bóng đá không?

Chúng tôi đã chơi ba trò chơi trên Dell Latitude E6420. Đầu tiên chúng tôi đã thử Anno 1404— có thể sẽ tiếp tục trong nhiều năm nhưng vẫn rất tốt – và nó chạy mượt mà với các cài đặt đồ họa thấp, không phải là trường hợp với độ phân giải và cài đặt đồ họa được đặt ở mức cao.

Điều tương tự cũng đúng đối với tay đua sử dụng DirectX11, Colin McRae Dirt 2. Với độ phân giải và cài đặt đồ họa được đặt ở mức đủ thấp, trò chơi chạy trơn tru. Một lần nữa, thiết lập các thiết lập đồ họa cao, như bật DirectX11, sẽ có tình trạng video bị giật.

Bạn không phải hy sinh đồ họa khá nhiều với Fifa11. Nền tảng bóng đá rất hiệu quả về tài nguyên thậm chí có thể được phát ở chế độ HD (1366×768) trong khi vẫn duy trì tốc độ khung hình đủ mượt mà.

Tiếng ồn hệ thống

Khi chạy các chương trình văn phòng đơn giản, Dell Latitude vẫn tinh tế và im ắng . Một phần nhỏ của tiếng ồn là do đĩa cứng 7200 RPM, tiếng ồn trong đó rất dễ nghe. Đó không phải là tất cả. Mỗi lần ổ đĩa cứng lấy một mẩu dữ liệu, bạn nghe thấy tiếng kêu vang này, điều này có thể gây khó chịu trong môi trường yên tĩnh.

Với mục đích sử dụng nặng, đặc biệt là sử dụng chuẩn 3DMark 2006, chúng tôi đo được mức độ ồn lên đến 39,6 dB (A). Trong bài kiểm tra căng thẳng, đó là, với CPU und GPU ở tải 100%, tiếng ồn tăng lên 42,9 dB (A). Cấu hình “Ultra Performance” được đề cập trước đó đẩy mức độ ồn vẫn cao hơn tới mức tối đa 44,0 dB (A) trong khi thử nghiệm ứng suất.

Nhiệt độ

Ngay cả sau vài giờ sử dụng phầm mềm văn phòng nhẹ, các bề mặt của Dell Latitude E6420 vẫn thoải mái khi chạm vào . Chỉ trong trường hợp xấu nhất với cả GPU và CPU chạy ở mức cao nhất trong hơn một giờ, nhiệt độ đạt tới 37 ° C bên cạnh bàn phím và 41 ° C ở phía dưới vỏ máy, điều này không quá nóng . Tuy nhiên, phần cứng bên trong không ở mức khá mát mẻ.

Sau một giờ kiểm tra căng thẳng (tải 100% trên CPU và GPU), chúng tôi đã đo 84 ° C đối với CPU và 99 ° C quan trọng đối với card đồ họa. Tiềm năng làm mát của GPU tại thời điểm này cũng không có vẻ rất cao. Hãy xem xét điều gì sẽ xảy ra với một mô hình của Dell Latitude E6420 được trang bị một trong những bộ vi xử lý quad-core i7 mới có công suất thiết kế nhiệt (TDP) 45W-10W cao hơn các CPU lõi kép. Trong ngày đầu, do một lỗi có thể có trong mô tả của GPU, cửa hàng trực tuyến cung cấp card đồ họa TDP 45W, làm thế nào máy tính xách tay sẽ được làm mát đủ với phần cứng mạnh mẽ như vậy tại chỗ? Cấu hình của mô hình cụ thể của chúng tôi (i3-2310M / NVS 4200M – “35W”) đã đạt đến giới hạn về card đồ họa. Tốc độ đồng hồ của GPU và CPU vẫn ổn định trong suốt quá trình thử nghiệm ứng suất, tuy nhiên, không có sự điều chỉnh nào được quan sát. Điều này dẫn chúng ta đến kết luận rằng công cụ CoreTemp đã hiểu sai nhiệt độ.

Âm thanh

Chúng tôi rất ngạc nhiên với chiếc loa đơn trong chiếc laptop này. Mặc dù Dell Latitude E6420 được trang bị chỉ có một loa, chúng tôi đã khá hài lòng với chất lượng âm thanh. Không tìm thấy cài đặt trình điều khiển nào.

Chất lượng âm thanh của một loa khá tốt và có thể tạo ra chất lượng âm thanh tốt với loa thứ hai tiềm năng hoạt động khi bạn xem xét sự mong đợi của một chiếc máy tính xách tay kinh doanh như Dell Latitude E6420.

Tuổi thọ pin

Hai yếu tố chủ yếu chịu trách nhiệm về tuổi thọ pin của máy tính xách tay: một là dung lượng của pin và một là mức tiêu thụ điện năng của hệ thống theo các mức độ căng thẳng khác nhau.

Với Dell Latitude E9240, bạn có một vài lựa chọn khi nói đến pin: nhỏ nhất là pin 4 cell với công suất 40Wh, tiếp theo là pin 6 cell với công suất 60Wh, pin 9 cell với 87Wh công suất và bảo hành 3 năm và cuối cùng là pin 9 cell với công suất 97Wh — đây là pin trong mô hình mà chúng tôi đã xem xét. Thêm 60 Euro (không bao gồm VAT) cho pin 6 cell có thể là thứ bạn muốn cân nhắc sử dụng khi đang di chuyển. Ngoài ra, Dell đề cập đến tùy chọn pin dự phòng, tương tự 97Wh, cũng như pin thứ hai (30Wh) tại cùng thời điểm với pin đầu tiên và thay thế cho ổ đĩa DVD. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và số tiền bạn phải chi tiêu, bạn là ông chủ!

Pin 97Wh của mô hình của chúng tôi đã được thử nghiệm BatteryEater Reader: độ sáng màn hình tối thiểu, wifi / bluetooth đã tắt và cấu hình “Tiết kiệm năng lượng” được kích hoạt . Kết quả sử dụng là 741 phút ,  hơn 12 giờ. Các tính toán OpenGL của BatteryEater Classic Test mô phỏng sử dụng nặng: độ sáng màn hình tối đa, wifi / bluetooth trên và hồ sơ “hiệu suất cao” kích hoạt. Ở đây bạn có thể đếm trên 165 phút, một tuổi thọ pin khá.

Bên cạnh pin 9-cell (khoảng nửa kg) góp phần vào tuổi thọ pin dài, chúng tôi cũng có mức tiêu thụ năng lượng thấp của hệ thống. Đặc biệt trong công việc văn phòng có nhu cầu thấp , máy tính xách tay hầu như không tiêu phí điện nhiều. Chỉ có thể tiêu thụ từ 7 đến 13W năng lượng làm cho các giá trị tuổi thọ pin cao hơn. Chủ yếu chịu trách nhiệm về điều này là công nghệ chuyển mạch card đồ họa Nvidia Optimus, tự động kích hoạt HD Graphics 3000 trên bo mạch chủ và tắt GPU NVS 4200M theo yêu cầu hệ thống thấp trong khi ng gười dùng vẫn không hề hay biết.

Sử dụng nhiều, mức tiêu thụ điện tăng lên 49.3W trong khi sử dụng CPU và GPU hỗn hợp (3DMark) và tất cả lên tới 67.3W trong thử nghiệm ứng suất (CPU và GPU ở mức tải 100%). Nguồn điện 90W không có vấn đề gì khi xử lý.

Kết luận

Đúng là sự phấn khích của chúng tôi đã đến và đi vào thời điểm diễn đàn của chúng tôi trở thành hiện trường của cuộc tranh luận sôi nổi về thiết kế mới của Latitude. Và mặc dù tâm trí sẽ tiếp tục xung đột trong nhiều năm tới, trông đẹp hơn, mới hay cũ, Dell đã tạo ra một trường hợp tốt về mặt tay nghề, sức mạnh và cảm nhận . Các thiết kế hài hòa (magiê-nhôm) và có một cảm giác sang trọng.

Vị trí của các cổng là khá thuận tiện, tuy nhiên, vẫn còn để một số điều cần được mong muốn: sự kết hợp tai nghe / cổng micro không tương thích với hầu hết các tai nghe hiện có (đầu nối riêng biệt), một USB 3.0 bộ chuyển đổi tùy chọn có thể được xây dựng trong để thay thế ổ đĩa DVD (hoặc được đính kèm qua bộ điều hợp ExpressCard). Và để gắn một màn hình ngoài chỉ có một cách  là qua cổng HDMI .

Để sự thất vọng không thể xảy ra của người dùng Latitude hiện tại, bố cục bàn phím đã thay đổi , các phím được kết hợp chặt chẽ hơn một chút. Cảm giác gõ trên bàn phím rất tuyệt vời và bàn phím cảm ứng đa điểm hoạt động hoàn hảo.

Màn hình hiển thị trong mô hình thử nghiệm của chúng tôi là phiên bản HD + có độ phân giải cao hơn, hữu ích cho việc giữ nhiều cửa sổ mở trên màn hình cùng một lúc. Cho phép sử dụng máy tính xách tay ở ngoài trời, ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp là một ưu điểm. Tuy nhiên, độ tương phản hình ảnh kém và một vài góc nhìn dọc có thể gây khó chịu.

CPU mạnh mẽ như bộ xử lý lõi tứ Intel Sandy Bridge và card đồ họa chuyên dụng Nvidia NVS 4200M tùy chọn cho phép sử dụng tốt hơn.

Mức độ tiếng ồn của hệ thống và nhiệt độ trong sử dụng văn phòng là chấp nhận được. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều, GPU không thể giữ được sự mát mẻ. Tuy nhiên, tình hình này sẽ không phát sinh trong công việc văn phòng hàng ngày.

Một trong những điểm mạnh của Dell Latitude E6420 là tuổi thọ pin của nó . Với pin 9 cell, bạn có thể hoàn thành công việc cả ngày mà không phải sạc máy tính xách tay — tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng. Tất cả đều đi kèm với nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn cho dù Latitude E6420 phù hợp hay không đối với bạn.

Nguồn: Bài viết dịch từ notebookcheck.com

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Máy tính xách tay Dell Latitude E6420 định dạng nhỏ gọn 14 inch vẫn là một trong những laptop doanh nhân phổ biến nhất
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả

.