Mozilla Firefox cố gắng đóng nhiều lỗ hổng bảo mật hơn với công nghệ mạng mới

mozilla-firefox-co-gang-dong-nhieu-lo-hong-bao-mat-hon-voi-cong-nghe-mang-moi

Các nhà sản xuất trình duyệt đang cố gắng ngăn chặn những kẻ lừa đảo mạng bằng cách mã hóa các kết nối của bạn đến các máy chủ lưu trữ trang web, nhưng Mozilla vào thứ Sáu đã bắt đầu một dự án để tiến thêm một bước nữa.

Firefox Nightly, một phiên bản thử nghiệm xung quanh-the-edge của trình duyệt Mozilla, hiện bao gồm công nghệ được gọi là DNS thông qua HTTPS, Mozilla cho biết. DNS là hệ thống tên miền được sử dụng để tìm các địa chỉ số cần thiết để giao tiếp với các máy tính trên mạng – ví dụ: 64.30.228.118 cho CNET.com – và HTTPS là phiên bản bảo mật của Giao thức truyền siêu văn bản được sử dụng để tìm nạp dữ liệu từ trang web.

Sự kết hợp, được gọi là DoH, ngăn người trung gian tìm ra máy chủ internet nào bạn đang cố gắng truy cập – và giả mạo kết quả để làm những điều xấu xa như gửi cho bạn phiên bản giả mạo của trang web.

“Dịch vụ tên miền là một trong những phần lâu đời nhất của kiến ​​trúc internet, và vẫn là một trong những phần lớn đã bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực để làm cho trang web an toàn hơn và riêng tư hơn”, Mozilla cho biết trong một bài đăng trên blog . “Chúng tôi đang cố gắng thay đổi điều đó bằng cách mã hóa truy vấn DNS và thử nghiệm một dịch vụ giúp các nhà cung cấp DNS thu thập và chia sẻ lịch sử duyệt web của bạn”.

Bài viết liên quan Thực tế ảo có thể trông tuyệt vời với công nghệ hình ảnh thay đổi từ trò chơi này

Riêng tư là là đòi hỏi cấp thiết trong những ngày này khi vụ bê bối gữa Facebook và Cambridge Analytica đã bị tiết lộ. Vòng vây của DoH của Firefox sẽ không ngăn chặn được vấn đề cụ thể đó, nhưng nó giúp ngăn chặn các lỗ hổng khác. Quyền riêng tư và bảo mật là những thách thức kỹ thuật chưa từng hoàn thành, chỉ được cải thiện dần.

Quan hệ đối tác DNS Cloudflare

Mozilla cũng đang thực hiện một số biện pháp khác trong năm nay để cải thiện tính riêng tư trong Firefox , như giảm bớt theo dõi hành vi và chặn nhắm mục tiêu quảng cáo – đôi khi tình huống đáng sợ khi bạn truy cập một trang web ngay sau khi xem quảng cáo trên trang web khác hoặc xem cùng một quảng cáo theo bạn trên web.

Khi thực sự đáp ứng yêu cầu DNS, Mozilla cần một đối tác cung cấp các dịch vụ DNS theo các tiêu chuẩn bảo mật của nó. Họ đã chọn Cloudflare, một công ty cơ sở hạ tầng internet gần đây đã tung ra dịch vụ DNS có sẵn công khai của riêng mình .

“Chúng tôi đã chọn Cloudflare vì họ đã đồng ý với một thỏa thuận bảo mật rất mạnh mẽ bảo vệ dữ liệu của bạn”, Mozilla nói.

Trong Firefox Nightly, Mozilla sẽ kiểm tra cả DNS thông thường và DoH, so sánh kết quả để xem có vấn đề gì không.

Google cũng giải quyết vấn đề bảo mật DNS

Google đang thử một công nghệ có liên quan được gọi là DNS trên TLS , thực hiện nhiều điều tương tự. Nó đã tích hợp tính năng này vào Android P , phiên bản tiếp theo của phần mềm điện thoại di động. Điều đó có thể đã được thử nghiệm ở dạng beta nếu bạn có điện thoại tương thích .

“Trong tương lai, chúng tôi hy vọng rằng tất cả các hệ điều hành sẽ bao gồm vận chuyển an toàn cho DNS, để bảo vệ và bảo mật tốt hơn cho tất cả người dùng trên mọi kết nối mới”, lập trình viên của Google Erik Kline và Ben Schwartz cho biết.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Mozilla Firefox cố gắng đóng nhiều lỗ hổng bảo mật hơn với công nghệ mạng mới
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả

.