PWM trên màn hình là gì, tại sao nó lại quan trọng?

pwm-tren-man-hinh-la-gi-tai-sao-no-lai-quan-trong 01

Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng nhóm Media Media đã bắt đầu thử nghiệm mọi laptop để điều chế độ rộng xung. PWM được sử dụng để điều chỉnh độ sáng của màn hình LCD và LED. Làm thế nào mà chúng tôi quan tâm? Các xung có thể xấu cho sức khỏe của bạn và đặc biệt hơn cho thị lực của người dùng. Chúng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu, đau đầu hoặc các dạng khó chịu khác sau khi sử dụng lâu dài. Trong hầu hết các trường hợp, các xung đó có tần số khoảng 200Hz. Chúng gây ra nhiều cơn co thắt và mở rộng của học sinh, làm giảm tiêu cực về sức khỏe của bạn. Chúng đặc biệt có hại trong các mô hình có đèn nền LED vì màu sắc của ánh sáng phát ra không trơ ​​như màu sắc của đèn nền CCFL và do đó chúng đạt tới biên độ cao và thay đổi độ sáng nhanh. Về cơ bản, vấn đề xuất phát từ ánh sáng nhấp nháy.

Tin tức hay nhất Máy tính xách tay siêu ngân sách Dell Inspiron 15 3576 với Core i7-8550U và Radeon 520

Điều chế độ rộng xung (PWM) là một cách dễ dàng để kiểm soát độ sáng màn hình. Khi bạn giảm độ sáng, cường độ ánh sáng của đèn nền không được hạ xuống, mà thay vào đó là tắt và bật bởi các thiết bị điện tử với tần số không thể phân biệt bằng mắt người. Trong những xung ánh sáng này, tỷ lệ thời gian ánh sáng / không có ánh sáng thay đổi, trong khi độ sáng không đổi, điều này có hại cho mắt bạn. Nếu có PWM, tốt hơn là nên có tần số cao khoảng 20000 lần mỗi giây thay vì 200, điều này đáng chú ý ở các mức giảm độ sáng khác nhau cho các màn hình khác nhau. Nó là đáng chú ý đến một mức độ cao hơn trong LED hơn trong CCFL backlights do hào quang thấp hơn cũ và độ sáng diode danh nghĩa cao hơn.

Dưới đây là các dạng sóng của 4 màn hình. Đầu tiên không phát ra điều chế độ rộng xung, cung cấp tùy chọn để làm việc trong thời gian dài. Thứ hai là một PWM cổ điển. Các xung động tích cực của nó ở tần số thấp đặt thêm áp lực lên mắt và não. Thứ ba cũng phát ra PWM, nhưng nó có tần số cực cao, được coi là ít gây hại. Cái thứ tư không nhấp nháy trừ khi độ sáng <25%, do đó, nó là thân thiện với mắt trong thực tế mọi chế độ sử dụng bình thường.

 

Giới thiệu tác giả

.