So sánh laptop Dell Inspiron 7559 và ASUS ROG G551

sanh-laptop-dell-inspiron-7559-va-asus-rog-g551

Sau một thời gian nghỉ ngắn, máy bộ Dell quay lại đấu trường để so sánh một số thiết bị chơi game di động giá trị tốt nhất hiện có trên thị trường. Hôm nay, chúng tôi tập trung vào ASUS ROG G551 và laptop Dell Inspiron 7559 đã được so sánh nhiều lần với các thiết bị khác nhưng không được so sánh với nhau. Hai máy này có CPU khác nhau sẽ được kiểm tra trong các dòng bên dưới, trong khi các thông số kỹ thuật khác ít nhiều giống nhau – và điều này có thể sẽ dẫn bạn đến tình thế tiến thoái lưỡng nan. Đây là lý do tại sao chúng tôi can thiệp và cho bạn một sự giúp đỡ, với bài viết hiện tại để phân biệt những lợi thế và bất lợi của cả hai máy tính xách tay.

Chúng tôi vẫn đúng với phong cách của chúng tôi và trình bày cho bạn sự khác biệt trong các danh mục quan trọng nhất: thiết kế và xây dựng, hiển thị, thông số kỹ thuật, tuổi thọ pin, kiểm tra chơi trò chơi, nhiệt độ và chúng tôi để lại quyết định trong tay bạn – không có người chiến thắng cuối cùng nào trong các bài viết so sánh của chúng tôi.

Thiết kế

Các tính năng phân biệt trong khía cạnh này một vài trong đó sẽ tạo thuận lợi cho sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi bắt đầu với các máy tính xách tay chơi game của ASUS quen thuộc với người sử dụng vì các sự kiện được liệt kê dưới đây đã được giữ lại trong những năm qua.

ASUS ROG G551 đã chứng minh một trong những dòng bền nhất từ ​​dòng game Republic of Gamers vì chất lượng xây dựng tuyệt vời của nó. Chúng ta không được quên một thực tế rằng loạt bài này nhận được một nâng cấp phần cứng tăng hiệu suất của máy tính xách tay, trong khi vẫn giữ giá tiêu chuẩn của nó. Các tấm trên của nắp được làm bằng nhôm chải có sự ổn định của chất lượng xây dựng tổng thể. Ở giữa chúng ta tìm thấy logo chơi game truyền thống của Republic of Gamers làm nổi bật máy tính xách tay thuộc về ASUS vĩ đại. Đen là màu chủ đạo cho vỏ bên ngoài, ngoại trừ đèn nền màu trắng của logo sáng lên khi thiết bị bật.

Bài viết tham khảo Điểm danh một số laptop dòng vostro của Dell, máy tính xách tay hạng thương gia siêu bền

Laptop Dell Inspiron 7559 là một trong những giải pháp chơi game hiếm hoi được cung cấp bởi công ty Mỹ (bỏ lại công ty con Alienware của họ để sản xuất một số thiết bị chơi game mạnh mẽ nhất chỉ dành riêng cho trò chơi). Dòng Laptop Dell Inspiron tính năng chủ yếu là ngân sách và cung cấp kinh doanh và nếu bạn đang phải đối mặt với Dell Inspiron 7559 lần đầu tiên, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể. Vỏ trên của nó đặc biệt thanh lịch, mà không có bất kỳ sự xâm lược trong các tính năng hoặc thiết kế táo bạo có thể đề xuất mục đích chơi game của nó. Toàn bộ bề mặt được phủ bởi cao su mờ và điều duy nhất nổi bật là logo màu đỏ Bordeaux của Dell. Đó là một cách rất dễ chịu mà nó tương phản với màu đen của Inspiron 7559.

 

Bên trong của ASUS ROG G551 hoàn toàn được làm từ nhựa đen, thiết kế đơn giản xung quanh bàn phím, bạn sẽ hài lòng với mô hình này. Chữ khắc duy nhất được tìm thấy ở đó là “Republic of Gamers” được đặt ở phía trên bàn phím và giữa các loa. Ngoài ra, bản thân logo có màu trắng và có thể được nhìn thấy bên dưới khu vực NumPad, trong khi đèn nền màu đỏ cho biết thêm phong cách và một hương vị chơi game.

Tương tự như ASUS ROG G551, thiết kế của Dell Inspiron vừa dễ chịu vừa đơn giản. Như chúng tôi đã nói trước đó, bên trongcũng được bao phủ bởi cao su mờ và loa nằm phía trên bàn phím và bao phủ gần như toàn bộ chiều dài của thiết bị (giống như ASUS ROG G551). Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy màu đỏ góp phần vào vẻ ngoài hấp dẫn và đẹp mắt của nội thất. Để làm cho nó trở thành một máy tính xách tay chơi game hoàn chỉnh, Dell đã thêm đèn nền màu trắng mang đến không chỉ phong cách, mà còn dễ dàng khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cả hai mô hình cung cấp chất lượng cũng như thiết kế sạch sẽ và dễ chịu sẽ được chấp thuận bởi hầu hết người dùng – chúng tôi loại trừ những người bạn thích sự gây hấn và lãng phí trong thiết kế. Mặc dù thực tế là hai máy tính xách tay có cùng trọng lượng 2,6 kg, Dell chỉ dày 25 mm, trong khi ROG G551 dày 32 mm – hãy ghi nhớ điều này nếu tính di động quan trọng đối với bạn.

Màn hình

Cả hai máy tính xách tay đều có màn hình 15,4 inch (1920 x 1080 p). Tấm ảnh của chúng là IPS, có nghĩa là chất lượng hình ảnh sẽ giống nhau ở mọi góc nhìn.

 

ASUS ROG G551 cung cấp hai tính năng tuyệt vời cho mọi người dùng. Tính năng đầu tiên khá ấn tượng là mức độ phù hợp sRGB đủ tốt là 84%. Ghi nhớ rằng nhóm mục tiêu của mô hình này là những người dành nhiều thời gian chơi trò chơi chứ không phải chỉnh sửa video hoặc ảnh, đây là kết quả tuyệt vời. Thứ hai liên quan đến sức khỏe của bạn và may mắn cho bạn và chúng tôi ASUS ROG G551 là rất thân thiện với người dùng trong lĩnh vực này. Những gì chúng tôi có trong tâm trí là PWM – nó thường vắng mặt trên tất cả các cấp độ sáng đó là tối quan trọng.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với Dell Inspiron 7559. Mức độ bao phủ sRGB của nó chỉ là 55% – tạo ra sự khác biệt gần 30% khi so sánh với đối thủ. Một lần nữa, chúng ta phải nói rằng đây là những máy tính xách tay chơi game và điều này không phải là một yếu tố quan trọng đối với họ. Ngoài ra, PWM được quan sát trên tất cả các mức độ sáng nhưng tần số cao 20,5 kHz làm giảm tác động tiêu cực.

Như chúng ta đã nói, ASUS ROG G551 có một lợi thế nghiêm trọng về mặt chất lượng hiển thị. May mắn thay, gói cấu hình của chúng tôi và tần số PWM cao trong Inspiron 7559 giảm đáng kể hoặc loại bỏ sự hiện diện của nó, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tránh đau mắt trong khi làm việc.

Thông số kỹ thuật

Hai laptop này có các dòng CPU khác nhau của thế hệ khác nhau. ROG G551 cung cấp CPU Intel Core i7-4720HQ. Nó cung cấp 4 lõi vật lý và, như hầu hết các chip Intel, hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng, mô phỏng một lõi ảo cho mỗi lõi thực nghiệm. Tần số cơ bản của chip là 2,6 GHz, có thể tăng lên tới 3,6 GHz nhờ công nghệ Turbo Boost của Intel. Mặt khác, Dell Inspiron 7559 đi kèm với CPU Intel Core i5-6300HQ. Nó chỉ cung cấp bốn lõi vật lý và logic với tần số cơ sở là 2,3 GHz. Sau này có thể được tăng lên đến 3,2 GHz để CPU sẽ không làm tắc nghẽn các GPU mạnh mẽ.

Cả hai máy tính xách tay đều có cùng một GPU, tuy nhiên, đi kèm với bộ nhớ riêng. Cho dù điều này sẽ có hiệu lực, bạn có thể kiểm tra phần Hiệu suất của chúng tôi. GPU là GeForce GTX 960M, và trong Inspiron nó đi kèm với 4 GB, trong khi trong ROG G551 – chỉ với 2 GB. Trong các thử nghiệmi trò chơi dưới đây, bạn có thể xem liệu điều này có đủ không và tỷ lệ khung hình có thể được mong đợi – đối với kiểm tra này, chúng tôi đã sử dụng một trong những trò chơi mới nhất và tuyệt vời nhất.

– –
ASUS ROG G551
Dell Inspiron 7559
CPU
Intel Core i7-4720HQ (4 lõi, 2,60 – 3,60 Ghz, 6MB bộ nhớ cache)
Intel Core i5-6300HQ (4 lõi, 2,30 -3,20 GHz, bộ nhớ cache 6MB)
RAM
8 GB (1x 8192MB) – DDR3, 1600 MHz
8 GB (1x 8192MB) – DDR3, 1600 MHz
GPU
NVIDIA GeForce GTX 960M (GDDR5 2 GB)
NVIDIA GeForce GTX 960M (GDDR5 2 GB)
HDD / SSD
HDD 1TB (7200 vòng / phút)
SSTB 1TB (7200rpm, HDD 1TB + SSD 8GB)
Màn hình
15,6 inch (39,62 cm) – 1920 × 1080 (Full HD), IPS mờ
15,6 inch (39,62 cm) – 1920 × 1080 (Full HD), IPS
Ổ đĩa quang
ổ ghi dVD
– –
Kết nối
LAN 10/100/1000 Mb / giây, Wi-Fi 802.11a / g / n, Bluetooth 4.0
LAN 10/100/1000 Mb / giây, Wi-Fi 802.11a / g / n, Bluetooth 4.0
Tính năng, đặc điểm
 • 3x USB 3.0
 • webcam tích hợp
 • micro tích hợp
 • Giắc cắm 2x 3,5 mm cho tai nghe và micrô bên ngoài
 • LAN
 • HDMI
 • VGA
 • Đầu đọc thẻ (SD, MMC, MS)
 • Loa Sonic Master
 • Đèn nền bàn phím LED
 • mini DisplayPort
 • 3x USB 3.0
 • webcam tích hợp
 • micro tích hợp
 • LAN
 • HDMI 1.4
 • Đầu đọc thẻ (SD, MMC)
 • Loa siêu trầm Waves MaxxAudio + loa siêu trầm
 • Đèn nền bàn phím LED
Pin
6-cell 5000 mAh (52Wh), Lithium Polymer
60Wh (4050 mAh), pin 4 cell
Độ dày
32,2 mm
25,4 mm
Trọng lượng
2,6 kg
2,6 kg

Pin

Nếu bạn theo dõi thử nghiệmcủa chúng tôi với Dell Inspiron 7559, rất có thể bạn sẽ biết người chiến thắng trong phần này. Tất nhiên, có những người bạn quan tâm chỉ trong bài viết so sánh này, vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến loại pin hai tính năng máy tính xách tay và kết quả.

ASUS ROG G551 cung cấp pin 6 Wh 56 cell, trong khi Dell cung cấp pin 74 Wh 4 cell. Người chiến thắng ở đây là Inspiron 7559 và sự khác biệt về kết quả không hề nhỏ – hãy ghi nhớ điều này trong trường hợp bạn dự định dành nhiều thời gian làm việc cho máy tính xách tay của mình, trong khi bạn đang ở xa bộ sạc. Bạn có thể tìm thấy kết quả được hiển thị trong các dòng bên dưới. Chúng tôi đã sử dụng cài đặt thử nghiệm tiêu chuẩn của chúng tôi: độ sáng màn hình được đặt thành 120 cd / m2, bật Power Saver và kết nối Wi-Fi để duyệt web và chơi trò chơi. ASUS ROG G551 “kéo dài” trong toàn bộ 4 giờ và 33 phút trong bài kiểm tra đầu tiên, trong khi Dell Inspiron 7559 được kéo dài trong 7 giờ và 41 phút ấn tượng. Trong thử nghiệm chơi game, chúng tôi đăng ký 64 phút cho mô hình đầu tiên và ba lần nữa cho lần thứ hai – 182 phút.

Hiệu suất

Những kết quả này có thể thay đổi theo thời gian. Điều này là do NVIDIA có sự hỗ trợ rất tốt cho các gói trình điều khiển của nó và có những cập nhật thường xuyên cho hiệu năng tốt hơn của GPU. Tuy nhiên, các framerates chúng tôi đăng ký sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về sức mạnh của hai máy tính xách tay. Như bạn có thể thấy bên dưới, sự khác biệt là tối thiểu khi cài đặt của bạn ở mức trung bình hoặc cao, điều này rất quan trọng cho trải nghiệm chơi game tốt.

Nhiệt độ

Một thời điểm quan trọng trong các thử nghiệm của chúng tôi – nó kiểm tra cách máy tính xách tay quản lý nhiệt xác định sự thoải mái và hiệu suất cao. Tuy nhiên, trước khi hiển thị kết quả, chúng tôi muốn đề cập rằng không có cơ hội nào bạn đạt được quá tải trong điều kiện thực tế. Chúng tôi tiến hành các thí nghiệm này để kiểm tra nhiệt độ tối đa sau các thử nghiệm ứng suất dài và độ ổn định tổng thể của máy tính xách tay. ASUS ROG G551 có lỗ thông gió làm mát duy nhất, trong khi giải pháp của Dell có 3 – 2 phía sau và 1 bên trái.

Chúng tôi bắt đầu với ASUS ROG G551. Trong thử nghiệm chính của chúng tôi (tải CPU 100%), chúng tôi đã đăng ký 3,2 GHz là 200 MHz dưới tần số Turbo tối đa, nhưng vẫn đủ cao hơn tần số cơ sở và nhiệt độ 80-90 độ C. Sau khi thử nghiệm căng thẳng GPU song song đã được đưa ra, mọi thứ trở nên tồi tệ cho ROG G551, chủ yếu là do các kỹ sư của ASUS. Công ty đã bổ sung thêm một cảm biến cho chip làm giảm đáng kể hiệu năng GPU, khi đạt đến 74 độ.

Laptop Dell Inspiron 7559 cũng đã làm một công việc tuyệt vời trong tải CPU 100%, đánh dấu ở 2,8 GHz – thấp hơn một chút so với tần số tối đa và mặc dù có phần 68 độ thấp. Sau khi thử nghiệm GPU song song đã được đưa ra, sau một giờ rưỡi, tần số CPU vẫn giữ nguyên và GPU vẫn tham gia hết công suất của nó – thực sự là một tin tốt.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào những nhiệt độ bên trong ảnh hưởng đến bên ngoài của hai máy tính xách tay. May thay, nhiệt độ tối đa chúng tôi đo được trong ASUS ROG G551 là 41,7 độ C xung quanh phím Space. Mặt khác, Dell Inspiron 7559 là một chút ấm hơn – 52,3 độ. Mặc dù những kết quả này, chúng tôi không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào trong khi sử dụng máy này, và lòng bàn tay vẫn giữ nguyên trong cả hai mô hình.

Cuộc chiến của chúng tôi “ASUS ROG G551 và Dell Inspiron 7559” đã chỉ ra đủ sự khác biệt, điều này sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Máy của Mỹ cung cấp khung gầm mỏng hơn và làm mát tốt hơn đã làm rất tốt trong các thử nghiệm nhiệt độ của chúng tôi. Hơn nữa, kết quả pin nói rằng có rất ít cơ hội của một thiết bị với tuổi thọ pin nổi bật đến phòng thí nghiệm của chúng tôi trong tương lai gần.

Mặt khác, ASUS ROG G551 cung cấp thiết kế tốt hơn và bền hơn, và có lựa chọn hiển thị rất tốt (khi so sánh với Inspiron có độ phủ sRGB kém). Chúng ta không thể đề cập đến việc thiếu PWM trên tất cả các mức độ sáng – lợi thế nhanh chóng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Tất cả các tính năng đặc trưng này có thể giúp bạn quyết định cái nào dành cho bạn, và chúng tôi sẽ tiếp tục với những trận đánh giữa những chiếc laptop chơi game thú vị và giá cả phải chăng nhất.

Lý do chọn ASUS ROG G551

 • độ chính xác màu tốt hơn
 • thiếu PWM trên tất cả các mức độ sáng
 • khung kim loại

Lý do chọn Dell Inspiron 7559

 • Thiết kế mỏng hơn
 • tuổi thọ pin lâu hơn
 • hệ thống làm mát tốt hơn

Giới thiệu tác giả

.