Thực tế ảo có thể trông tuyệt vời với công nghệ hình ảnh thay đổi từ trò chơi này

thuc-te-ao-co-trong-tuyet-voi-voi-cong-nghe-hinh-anh-thay-doi-tu-tro-choi-nay

Lần đầu tiên bạn thử VR, bạn có thể có cùng phản ứng: Tôi cảm thấy khá thú vị khi được bao bọc trong thế giới máy tính tạo ra bên trong trận chiến tàu vũ trụ hoành tráng hoặc lặn biển bên cạnh một con cá voi xanh khổng lồ.

Nhưng sau khi dành một vài phút để điều chỉnh thực tế ảo , bạn nhận ra nó không giống như thực tế. Chất lượng hình ảnh thường không tốt bằng trên bảng điều khiển Xbox hoặc PlayStation . Ánh sáng xuyên qua những nhánh cây trông có vẻ sai. Sự phản chiếu từ cửa sổ tàu cảm thấy hơi tối. Zombies thực sự không mặc quần áo rộng thùng thình và di chuyển như thế.

Bỏ zombies sang một bên, cảm giác không thực tế đó có thể sớm biến mất, nhờ công nghệ hình ảnh mới được gọi là hiển thị và hiển thị foveated.

Nó được đặt tên theo vùng mắt, vị trí trong mắt của bạn, nơ hoàn toàn tập trung nhất, trái ngược với ngoại vi, nơi những thứ mờ ảo và không tập trung.

Phân tích trực quan của chúng tôi đã truyền cảm hứng cho công nghệ kỹ thuật số sử dụng cảm biến để xác định nơi bạn đang tìm kiếm. Sau đó nó thông báo cho một máy tính làm việc cố gắng tìm kiếm lĩnh vực bạn đang quan tâm và bỏ qua những thứ bạn không cần biết.

Mục tiêu là cắt giảm một phần khối lượng công việc của máy tính xuống một nửa, ít nhất là trong một số trường hợp. Và điều đó có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể tiết kiệm năng lượng và cung cấp thời lượng pin lâu hơn khi bạn đang di chuyển hoặc tăng đáng kể chất lượng hình ảnh bạn thấy trong trò chơi mà không yêu cầu bạn nâng cấp lên các chip mạnh hơn cho cuộc phiêu lưu VR của bạn.

Trừ khi bạn đang nói chuyện với một mọt sách như tôi hoặc một nhà phát triển ở đây tại hội chợ triển lãm E3 Electronic Entertainment của ngành công nghiệp trò chơi điện tử ở Los Angeles tuần này, bạn có thể không bao giờ nghe về công nghệ foveated. Tuy nhiên, nó sẵn sàng tạo ra những con sóng lớn trong thế giới VR. Các thây ma có thể trông thuyết phục hơn, các phản xạ có thể xuất hiện thực tế hơn và ánh sáng lung linh qua cây có thể cảm thấy tự nhiên hơn.

Điều đó có nghĩa là thế hệ tiếp theo của các thiết bị thực tế ảo sẽ tăng cấp độ, ví dụ như Gear VR $ 129 của Samsung hoặc bộ tai nghe Daydream View trị giá $ 99 của Google , dường như không đủ mạnh. Chúng có thể không bị chậm lại theo chiều kim đồng hồ.

Henrik Eskilsson , Giám đốc điều hành của Tobii, một công ty sản xuất cảm biến theo dõi mắt được sử dụng trong Dell , Acer cho biết: “Chúng tôi có thể tạo ra một trải nghiệm thực sự hấp dẫn và trực quan và tự nhiên mang lại trải nghiệm ảo trong tai nghe đến một cấp độ hoàn toàn mới”. và laptop Dell . Ông cho biết công nghệ này cũng sẽ có nhiều tai nghe VR thế hệ mới trong hai năm tới.

Đây không phải là một ý tưởng nào đó. Tai nghe tất cả trong một $ Oculus Go của Oculus Go từ bộ phận Oculus VR của Facebook có một phiên bản của những chiếc phi tiêu foveated đang chạy hôm nay, giúp tạo ra những trò chơi giống như trò chơi chiến đấu không gian Anshar Online có vẻ hoành tráng hơn nhiều.

Tôi không thể tưởng tượng thực tế ảo, và đặc biệt là kính thông minh thế hệ tiếp theo nếu không có loại công nghệ này.

Tin hay trong ngày Intel sẽ mạnh mẽ hơn, máy tính chạy nhanh hơn trong tương lai

Các kỹ thuật mới như hiển thị foveated chỉ là ví dụ mới nhất về tốc độ phát triển của thế giới VR. Mặc dù sau nhiều thập kỷ phát triển, bao gồm sự bùng nổ và hàng loạt công ty phá sản trong thập niên 1980 và thập niên 90 do những người nhìn xa như Jaron Lanier và các nhà sản xuất game như Nintendo , những người thông minh VR chỉ mới bắt đầu thay đổi đủ để cung cấp thứ gì đó mà bạn thực sự muốn sở hữu.

Tín hiệu sự phục hưng hiện tại cho điện thoại thông minh nằm trong túi của bạn, và các cảm biến phát hiện khi bạn đang nhìn nó trong chế độ chân dung hoặc phong cảnh, cho dù bạn đang đối mặt với phía bắc hoặc phía nam hoặc thậm chí nếu bạn đang ở tầng hầm hoặc tầng trên cùng của tòa nhà. Vì các cảm biến này được sản xuất hàng loạt, chi phí cho mỗi cảm biến đã giảm xuống. Điều đó cho phép các doanh nhân đặt chúng vào mọi thứ từ máy theo dõi GPS dành cho trẻ em đến máy bay với giá cả phải chăng hơn.

Trong trường hợp này, theo dõi mắt được hỗ trợ bởi các cảm biến như Apple sử dụng để phát hiện khuôn mặt của bạn trên iPhone X để đăng nhập.

Theo dõi mắt lan truyền trên toàn ngành, nó cũng sẽ khiến nhiều tai nghe ngày nay lỗi thời, buộc người dùng sớm phải nâng cấp. Mặc dù vậy, kết quả có thể làm cho VR hấp dẫn hơn rất nhiều .

“Tôi không thể tưởng tượng thực tế ảo, và đặc biệt là kính thông minh thế hệ tiếp theo nếu không có loại công nghệ này”, Scott Stein của CNET cho biết sau khi ông thử công nghệ này .

Làm thế nào nó hoạt động

Nó chỉ ra rằng con người có thể nhìn thấy thực sự là khá hạn chế. Sự tập trung của chúng ta chỉ xảy ra trên một vòng cung của một vài độ , mặc dù chúng ta có thể nhìn khoảng 55 độ theo một trong hai hướng, theo Viện Y tế Quốc gia .

Đó là một phần lý do tại sao tai nghe VR giống như hình ảnh máy tính hiển thị Oculus Rift $ 399 trên màn hình có độ nghiêng từ 110 độ trở lên, tạo ra hình ảnh sắc nét và rõ ràng bởi vì bạn có thể quay sang một nơi khác ngoài trung tâm của màn hình.

Hãy nói rằng bạn đang hướng về phía trước một hành lang trống của một con tàu vũ trụ, và đột nhiên bạn nghe thấy một tiếng động bên phải có thể là người ngoài hành tinh đang săn bạn. Bạn không muốn thực hiện bất kỳ động thái đột ngột nào, vì vậy bạn quay sang bên phải nhưng vẫn tiếp tục hướng về phía trước. Màn hình cần phải ở đó để giữ cho bạn đắm mình trong trò chơi.

Đây là nơi hiển thị foveated đến. Bằng cách sử dụng một kết hợp của ánh sáng hồng ngoại và cảm biến sau mắt của bạn, tai nghe có thể theo dõi ở góc 55 độ. Điều đó cho phép máy tính cắt giảm chất lượng của mọi thứ khác cho đến khi bạn cần. Nếu bạn tập trung ánh mắt của mình sang bên phải, mọi thứ ở bên trái có thể trông tệ hơn. Vì mắt bạn sẽ không nhìn thấy nó, máy tính có thể làm việc ít hơn đáng kể so với trước đây.

“Không chỉ sẽ hữu ích, nó sẽ là một điều cần thiết thực sự”, ông David Luebke, người đã nghiên cứu công nghệ này trong gần hai thập kỷ. Ông hiện là phó chủ tịch nghiên cứu đồ họa tại nhà sản xuất chip Nvidia.

Vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết. Nếu bạn đang nhìn ánh sáng lung linh qua một cái cây hoặc giữa những hàng rào picket trắng, thật khó để có được những hình ảnh để thuyết phục ngay cả với công nghệ mới tuyệt vời này, Luebke nói. Điều đó có vẻ giống như kính mát, nhưng nếu hình ảnh không đi qua thuyết phục, bộ não của chúng ta cho biết có điều gì đó sai. Điều đó phá vỡ cảm giác chìm đắm mà VR hi vọng sẽ mang lại.

“Trò đùa cũ là chúng tôi có máy dò hổ”, ông nói. “Chúng tôi rất nhạy cảm với chuyển động và nhấp nháy trên ngoại vi của chúng tôi, và nó siêu phân tâm.”

Thay đổi trò chơi

Tôi có được hương vị đầu tiên của mình về đồ họa foveated khi CEO của Tobii và nhóm của ông đã cho tôi thử một tai nghe VR đầy cảm biến của công ty mình.

Khi ở bên trong, họ chỉ cho tôi một minh chứng về cách theo dõi mắt chính xác có thể. Họ đưa tôi vào một bãi cỏ đầy những chai kim loại trên gốc cây. Eskilsson yêu cầu tôi lấy một hòn đá ảo và ném nó vào một cái chai để đập nó.

Sau đó, nhóm của anh ta bật theo dõi mắt, nhắm vào quả bóng cho tôi. Tất cả những gì tôi phải làm là nhìn vào chai và ném. Đột nhiên, tôi đã làm rất tốt.

Để thể hiện khả năng hiển thị foveated, họ đặt tôi trên một hành tinh xa lạ bên cạnh một hộp có công tắc. Tôi đọc những dấu hiệu và lật công tắc trong khi chúng tôi nói chuyện. Những gì tôi không biết là khoảng một nửa màn hình xung quanh tôi bị mờ. Tuy nhiên, mọi thứ trong khu vực tập trung của tôi đều hoàn toàn sắc nét.

Nếu các trò chơi mang bất kỳ dấu hiệu nào, công nghệ theo dõi mắt hứa hẹn sẽ có những bước tiến lớn giúp VR trông tốt hơn và chạy tốt hơn trên các thiết bị rẻ hơn.

“Khi nó hoạt động, bạn sẽ không nhận thấy nó,” Eskilsson nói. Thay vào đó, mọi thứ trong VR sẽ trông đẹp hơn.

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Thực tế ảo có thể trông tuyệt vời với công nghệ hình ảnh thay đổi từ trò chơi này
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Giới thiệu tác giả

.