Tiến bộ, cơ hội với AI và khoa học máy tính của Dell

tien-bo-co-hoi-voi-ai-va-khoa-hoc-may-tinh-cua-dell

Trí thông minh nhân tạo, khoa học máy tính và siêu dữ liệu  đã tạo ra những tiêu đề lớn trong vài năm qua . Lượng dữ liệu được tạo ra tăng lên hàng năm nhờ vào khoảng 20 tỷ thiết bị được kết nối mà chúng ta sẽ thấy vào năm 2020 … chỉ hơn một chút vào hai năm nữa. Nhanh chóng chuyển tiếp đến năm 2050 – chúng tôi đang xem xét một nghìn tỷ thiết bị được kết nối .

Tất cả dữ liệu đó – kết hợp với những tiến bộ trong việc xử lý và tính toán năng lượng, và điện toán đám mây – đã làm cho trí tuệ nhân tạo (AI) và sự đổi mới khoa học máy tính. Những công nghệ này làm sự thay đổi cho tự động hóa máy và năng suất. Chúng tôi đem đến khả năng máy móc có thể tự học hỏi và suy nghĩ – giống như con người chúng ta.

Các thiết bị, ô tô và hệ thống mà chúng tôi dựa vào đang ngày càng thông minh hơn – với trí thông minh và sức mạnh tính toán có thể phân tích dữ liệu và mẫu để giúp đưa ra quyết định sáng suốt dẫn đến kết quả kinh doanh hữu hình. Hãy suy nghĩ về lần cuối bạn mua sắm trực tuyến và đề xuất mua hàng bổ sung đã được phát hiện hoặc ứng dụng nhạc yêu thích của bạn đã phân phối đúng bài hát vào đúng thời điểm. Sao họ biết? Đây là những ví dụ đơn giản, nhưng những gì chúng có chung là những hệ thống nhanh chóng hiểu được dữ liệu và các mẫu để dự đoán những gì bạn cần và muốn, khi bạn cần và muốn nó. Và đối với các tổ chức doanh nghiệp – đó là một lợi thế cạnh tranh rất lớn khi nói đến lòng trung thành, sự tham gia và sự hài lòng của khách hàng.

Những tiến bộ này đã hơn 50 năm trong quá trình sản xuất, với một số tâm trí và tầm nhìn sáng giá nhất thế giới trong lịch sử – từ Alan Turing đến Ray Kurzweil và Stephen Hawking – thúc đẩy các giới hạn (và các cuộc tranh luận triết học) về những gì có thể với các thuật toán và mã.

Và trong khi suy nghĩ về sự kỳ dị và hình thái con người do AI tạo ra là khoa học viễn tưởng tuyệt vời làm cho TV và những bộ phim trở nên thú vị hơn – điều tôi hào hứng nhất là cách AI và khoa học máy tính sẽ mang lại giá trị cá nhân và kinh doanh thực tế cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta ngay trong ngày nay và trong tương lai. Vào thời điểm chúng ta đạt đến năm 2030 , chúng ta sẽ làm việc cùng với máy móc theo những cách mà chúng ta đã từng mơ ước. Cách chúng ta học, làm việc, giao dịch ngân hàng, đi lại – ngay cả cách chúng ta trải nghiệm kiểm tra sức khỏe định kỳ, mọi thay đổi.

… điều tôi hào hứng nhất là cách AI và khoa học máy tính sẽ mang lại giá trị kinh doanh và cá nhân thực sự cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta…

Tôi cũng dành rất nhiều thời gian suy nghĩ về cách chúng tôi lấy tất cả những thông minh AI đó và tích hợp chúng như là một phần của sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta cung cấp.

Các doanh nghiệp tập thể tạo nên các xu hướng, và đóng vai trò trong việc đổi mới máy tính và trung tâm dữ liệu, bây giờ mở rộng tính toán và xử lý dữ liệu, AI, khoa học máy tính và phân tích để cung cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT đầu cuối từ bên ngoài đến lõi đám mây làm cho có thể Chuyển đổi Kỹ thuật số. Trên thực tế, tổ chức Sản phẩm và Hoạt động của chúng ta là tổ chức duy nhất để xem xét toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT và cung cấp các giải pháp và dịch vụ kết hợp, là một lực lượng thay đổi vai trò cho khách hàng.

Ví dụ: Các giải pháp cơ sở hạ tầng của chúng ta ngày càng thông minh hơn về dữ liệu bằng cách đọc từ dữ liệu. Ví dụ, chúng ta mang nhiều khả năng lưu trữ tự động hơn vào danh mục SC All Flash có thể nhanh chóng đưa ra quyết định về cách thức và nơi lưu trữ và bảo vệ dữ liệu dựa trên các đặc điểm độc đáo của nó – quan trọng khi bạn nghĩ về bộ dữ liệu khổng lồ AI và khoa học máy tính.

Tin mới nhất Tìm hiểu về tăng kết nối wifi của Dell Latitude 7490

Gần đây, chúng tôi đã công bố Gói Sẵn sàng mới cho Máy tính và Học tập chuyên sâu để làm cho máy tính hiệu suất cao (HPC) dễ truy cập hơn cho các tổ chức, cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu nhanh hơn, tốt hơn và sâu hơn để nâng cao phân tích cho hoạt động kinh doanh.

Chúng tôi đang hợp tác với Toshiba Digital Solutions để xây dựng AI cho các trường hợp sử dụng quan trọng, chẳng hạn như bảo trì dự phòng, phòng chống tội phạm, khôi phục thảm họa, bảo mật mạng, dự đoán nhu cầu và cải thiện chất lượng giao thông.

Chúng tôi đang đi vào chuyên sâu với một bộ phận hoàn toàn mới dành riêng để giúp khách hàng của chúng tôi tối đa hóa cơ hội của họ trên thị trường với các dịch vụ, giải pháp và các tùy chọn tài chính. Ví dụ, bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn có thể làm cho hương vị cải xoăn tốt hơn và phát triển ở quy mô trong một nhà kho đô thị thông qua sức mạnh của phân tích? Vâng, đó là chính xác những gì AeroFarms đang làm với các giải pháp tính toán cạnh của chúng tôi và VMware ở trung tâm của hoạt động CNTT.

Chúng tôi đang đưa năng suất AI vào máy tính PC với Dell Precision Optimizer sử dụng công nghệ học tập và nhận thức để tự động thiết lập trải nghiệm trên máy tính để bàn dựa trên những gì đã học về cách sử dụng máy trạm và hiệu suất cần thiết. Và nó học theo thời gian, tự động điều chỉnh mỗi khi người dùng đăng nhập – tốc độ lái xe về năng suất và sự hài lòng của nhân viên.

Tất cả điều này sẽ đi đâu?

CTO của Dell EMC John Roese gần đây đã thảo luận về cách AI sẽ thực hiện các nhiệm vụ tư duy trong khi con người có thể cống hiến sức mạnh bộ não cho các nhiệm vụ phức tạp hơn – hoặc thậm chí kiếm thêm R & R để làm việc tốt hơn và thông minh hơn. Chúng ta có thể cho phép các máy móc hoạt động nhiều hơn một chút, và chúng ta có thể bắt đầu tập trung hơn vào cách áp dụng các bài học và dữ liệu mà máy tính của chúng ta hiện diện để giải quyết một số thách thức lớn nhất trong xã hội – có thể là một cách bền vững hơn để làm nhựa và loại bỏ nó khỏi đại dương, hoặc làm thế nào để dự đoán nơi thiên tai có thể tấn công tiếp theo.

Những dấu hiệu sớm của AI là những gì Pivotal đã làm với khách hàng của họ, nền tảng trí tuệ nhân tạo đầu tiên để kết nối các doanh nhân trong thời gian thực với các tài nguyên họ cần để mở rộng dựa trên giai đoạn khởi nghiệp, vị trí, ngành, doanh thu và nhu cầu cá nhân, khoa học máy tính sẽ cho phép bạn dự đoán nhu cầu của người sáng lập để hướng dẫn họ giới thiệu, sự kiện, cố vấn và thậm chí tiếp cận .

Đây chỉ là một vài trong số các cách mà Dell Technologies đang thúc đẩy sự tiến hóa của AI và khoa học máy tính. Và chúng tôi mới bắt đầu. Mỗi ngày chúng tôi đang học những điều mới mẻ, và với sự giúp đỡ của các đối tác của chúng tôi, những cơ hội phía trước là vô tận.

Và đây mới chỉ là sự bắt đầu – chúng ta sẽ nói nhiều hơn về cách khách hàng đang sử dụng AI và khoa học máy tính theo những cách mạnh mẽ nhưng thiết thực… và không chỉ từ tôi, mà từ các CTO và Fellows của chúng tôi (các chuyên gia hàng đầu về công cụ này :)) là người đi đầu trong việc biến trí thông minh nhân tạo thành kinh doanh và trí thông minh cho cuộc sống.

Giới thiệu tác giả

.